Lê Văn Công và cử tạ người khuyết tật Việt Nam tạm có 2 HCV ở giải World Cup 2024

Các lực sỹ cử tạ người khuyết tật Việt Nam vẫn đang tranh tài tại giải World Cup 2024 ở Pattaya (Thái Lan) với 2 tấm HCV tới lúc này.

Lực sỹ thể thao người khuyết tật Lê Văn Công đã giành được 2 HCV ở giải tại Thái Lan. Ảnh: CỤC TDTT
Lực sỹ thể thao người khuyết tật Lê Văn Công đã giành được 2 HCV ở giải tại Thái Lan. Ảnh: CỤC TDTT

Giải đấu năm nay là chặng thứ 3 của World Cup 2024 cử tạ người khuyết tật do Liên đoàn cử tạ người khuyết tật thế giới tổ chức và các cuộc thi đấu kéo dài tới hết ngày 11-5.

Đội cử tạ người khuyết tật Việt Nam có các gương mặt tham dự gồm Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Đặng Thị Linh Phượng, Châu Hoàng Tuyết Loan, Nguyễn Thị Thanh Thúy và Huỳnh Ngọc Phụng. Lực sỹ cử tạ người khuyết tật Lê Văn Công đã thi đấu hạng 49kg nam ngay trong ngày khai cuộc của giải và qua 3 lượt đẩy đã có kết quả tốt nhất là 168kg, giành HCV. Sau kết quả trên, trong kết quả tổng của 3 lượt đã cử, Lê Văn Công đạt 496kg (các lượt đạt 161kg, 167kg, 168kg) và xếp số 1, giành HCV. Như vậy, Lê Văn Công tạm giành 2 HCV cho đội cử tạ người khuyết tật Việt Nam ở giải tính tới lúc này.

Năm nay, giải thu hút 149 lực sỹ của 31 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới góp mặt. Giải đấu cũng nằm trong hệ thống tính thành tích và thứ hạng để trao vé chính thức dự Paralympic 2024 sẽ tranh tài ở Paris (Pháp) năm nay. Ở giải này, chủ nhà Thái Lan tham dự đông đảo nhất với 21 lực sỹ trong các hạng cân dành cho nam, nữ. Sau giải ở Thái Lan, World Cup 2024 của cử tạ người khuyết tật còn 2 lượt thi đấu cuối ở Mexico trong tháng 5 và ở Georgia trong tháng 6. Các lực sỹ thể thao người khuyết tật vẫn còn cơ hội tranh vé Parlympic Paris (Pháp) 2024.

Với 2 HCV đang tạm có ở Thái Lan, đội cử tạ người khuyết tật Việt Nam tạm xếp đồng hạng 3.

Tin cùng chuyên mục