Lê Tú Chinh tạo dấu ấn cho điền kinh TPHCM

Đội điền kinh TPHCM đã có chiếc HCV đầu tiên trong ngày khai mạc giải (22-11) trên SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội) và đây là kết quả đáng ghi nhận.

Khai mạc giải điền kinh VĐQG 2016:

(SGGPO).- Đội điền kinh TPHCM đã có chiếc HCV đầu tiên trong ngày khai mạc giải (22-11) trên SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội) và đây là kết quả đáng ghi nhận.

VĐV Lê Tú Chinh sinh năm 1997 và năm nay mới lần đầu dự giải VĐQG. Tú Chinh về nhất tại chung kết 100m nữ với kết quả 11”64. Đây là tấm HCV điền kinh nữ TPHCM ở cự ly 100m giành được sau 21 năm. Lần gần nhất điền kinh TPHCM có HCV cự ly này là năm 1995. Chiếc HCB của nội dung tại giải năm nay là Lê Thị Mộng Tuyền (TPHCM, 11”77) còn Trần Mai Hạnh (Hà Nội) đoạt HCĐ với kết quả 12”05.

Lê Tú Chinh tạo dấu ấn cho điền kinh TPHCM ảnh 1

Lê Tú Chinh giành HCV tại giải VĐQG 2016. Tác giải: NGỌC HẢI

Ngay sau khi về nhất nội dung, Tú Chinh đã rất hồi hộp trước ống kính máy quay và câu hỏi của báo giới. Cô chia sẻ khá kiệm lời.

- Phóng viên: Tú Chinh có hài lòng với chiếc HCV mình giành được ở cự ly 100m?

* Đây là một kết quả em rất hài lòng. Ở giải trẻ châu Á trước đó, kết quả chuyên môn của em không tốt được như lần này dù trong tập luyện mình có được chỉ số chuyên môn tốt. Vì vậy, đạt được HCV giải VĐQG nhưng có chỉ số chuyên môn đúng khả năng nên em rất vui.

- Hiện tại, Chinh là niềm hy vọng mới ở cự ly 100m nữ. Bạn có thấy áp lực không nếu tới đây sẽ là thành viên đội tuyển quốc gia và tham dự các giải lớn gánh trọng trách tranh huy chương thay đàn anh, đàn chị?

* Em cũng thấy áp lực vì mình chưa bao giờ đi thi ở giải lớn như các anh chị. Em chỉ thi ở những giải trẻ. Vì thế, nếu được tham gia thì em sẽ cố gắng trong khả năng của mình nhưng chắc sẽ rất hồi hộp.

- Sau giải trẻ châu Á 2016 tới giờ, Chinh đã có những thay đổi gì để nâng cao thành tích?

* Từ sau giải đó tới nay, trong lúc tập em có sự thoải mái hơn nhiều. Đó là giải đầu tiên em thi đấu quốc tế và có huy chương. Vì vậy, mình thêm sự tự tin. Em và HLV của mình mong sẽ có thêm kết quả tốt hơn.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

U23 Việt Nam gặp U23 Kyrgyzstan ở vòng 3 Doha Cup 2023

Sau khi kết thúc hai vòng đầu tiên, Ban tổ chức giải đã tổng hợp thành tích của 10 đội tham dự giải, qua đó xếp lịch thi đấu ở vòng 3, vòng đấu mang tính chất xếp hạng chung cuộc. Đối thủ của các cầu thủ U23 Việt Nam ở vòng đấu cuối cùng này là đội U23 Kyrgyzstan .

Bóng đá quốc tế

Bóng đá Nga trở lại, và…

Sân vận động Azadi ở Tehran (Iran) có sức chứa lên tới 78.000 người. Khi chân chuyền Miranchuk đang khoác áo Lokomotiv Moscow khởi động dưới bức chân dung khổng lồ của cựu lãnh đạo tối cao Ayatollah Khomeini vào tối thứ năm vừa qua, vẫn có những tiếng hô vang từ khán đài từ vài trăm CĐV Nga không quản đường xa đến ủng hộ đội tuyển của họ ở trận đấu diễn ra vào ngày FIFA Days trong bối cảnh mà bóng đá Nga đang chịu lệnh cấm cay nghiệt từ FIFA, UEFA.

Quần vợt

Miami Open: Jelena Ostapenko chỉ trích đám đông khán giả, cảm giác như ở trong một trận đấu bóng đá

Chật vật đánh bại Beatriz Haddad Maia (Brazil, hạng 14 WTA), Cựu vô địch Roland Garros - cô Jelena Ostapenko (Latvia, hiện xếp hạng 22 thế giới) đã giành quyền vào chơi ở vòng đấu thứ 4 giải đơn nữ của Miami Open - Miami Masters 2023. Như vậy nghĩa là, cô sẽ đối đầu với Martina Trevisan (Italia, hạng 24 WTA) ở vòng đấu dành cho 16 “mỹ nhân” mạnh nhất.