SEA Games 29:

Lê Thị Linh Chi giành thêm HCB cho súng ngắn Việt Nam

Nữ xạ thủ Lê Thị Linh Chi trượt giành chiếc HCB trong bài bắn 10m súng ngắn hơi nữ tại SEA Games 29-2017.
Lê Thị Linh (áo đỏ) không thể giành được HCV. Ảnh: NGỌC HẢI
Lê Thị Linh (áo đỏ) không thể giành được HCV. Ảnh: NGỌC HẢI
Trường bắn của SEA Games 29-2017 tại Malaysia sáng 24-8 tiếp tục chứng kiến xạ thủ Việt Nam góp mặt tại bài thi 10m súng ngắn hơi nữ. Chúng ta có Lê Thị Hoàng Ngọc và Lê Thị Linh Chi góp mặt thi đấu.
Mọi sự chú ý được dồn nhiều vào Lê Thị Hoàng Ngọc bởi cô được đánh giá là 1 trong những xạ thủ kinh nghiệm cũng như có khả năng tranh chấp huy chương cao cho tổ súng ngắn nữ Việt Nam tại nội dung này.
Vậy nhưng, kết thúc vòng loại, Hoàng Ngọc không có suất dự chung kết. Ngược lại, Lê Thị Linh Chi là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự lượt chung kết nội dung súng ngắn 10m.
Trong trận chung kết, qua các lượt bắn và dần loại những xạ thủ thấp điểm, chỉ còn Lê Thị Linh Chi và May Poe Wah (Myanmar) tranh chấp thứ hạng nhất, nhì. Tiếc rằng, Lê Thị Linh Chi đã có lúc chỉ kém đối thủ 0,3 điểm và có cơ hội vươn lên nhưng cô đã không thành công.
Chung cuộc, VĐV của Myanmar giành HCV với tổng điểm 234,4 còn Lê Thị Linh Chi nhận HCB với 232,1 điểm.
HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung chia sẻ ngay tại trường bắn: “Khi Linh rút ngắn điểm số từ 4,7 xuống chỉ còn 0,3 thì lẽ thường đối thủ sẽ bị ảnh hưởng tinh thần đáng kể. Thế nhưng, VĐV của Myanmar vẫn khá bình tĩnh đấu tốt và không bị khuất phục. Tôi xin chúc mừng thành tích của cả May Poe Wah và Lê Thị Linh Chi”.
Được biết, May Poe Wah đã dự SEA Games từ năm 2013 tới nay nhưng đây là lần đầu giành huy chương.
Trong trận thi đấu khác, xạ thủ Dương Thị Luyến góp mặt tại chung kết 50m súng trường hơi nữ nhưng không vào nhóm VĐV giành huy chương.

Tin cùng chuyên mục