Lê Quang Liêm vào tứ kết giải Charity Cup 2022

Đại kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm của Việt Nam đã vượt qua vòng loại giải Charity Cup 2022 giành một suất dự tứ kết sau ngày 23-3 (theo giờ Việt Nam).

Lê Quang Liêm đã lọt vào tứ kết giải Charity Cup 2022. Ảnh: Chess24
Lê Quang Liêm đã lọt vào tứ kết giải Charity Cup 2022. Ảnh: Chess24

Ba ván cuối vòng loại của Charity Cup 2022, Lê Quang Liêm phải gặp các đối thủ mạnh là “vua cờ” Magnus Carlsen, đại diện tướng David Navara và đại kiện tướng Richard Rapport. Trong ván 13 đấu với đối thủ mạnh là “vua cờ” Magnus Carlsen – số 1 thế giới – Liêm cầm quân trắng đi trước và chủ động chơi tấn công. Sau các nước đi giằng co, 2 đại kiện tướng đã kết thúc ván cờ ở nước thứ 89 với tỉ số hòa.

Tại ván 14 sau đó gặp đại kiện tướng David Navara (CH Séc), Lê Quang Liêm thắng đối thủ sau 68 nước đi. Trong ván cuối vòng loại, ván 15, Lê Quang Liêm gặp đại kiện tướng Richard Rapport (Hungary) và thủ hòa kỳ thủ đang xếp hạng 10 thế giới.

Sau 15 ván của vòng loại, Lê Quang Liêm có tổng 32 điểm (9 thắng, 5 hòa, 1 thua) và lọt vào tứ kết của Charity Cup 2022. Các lượt trận sẽ thi đấu tại ngày tiếp theo.

Giải Charity Cup 2022 thi đấu bằng hình thức trực tuyến (online) nội dung cờ nhanh diễn ra từ ngày 20 tới 27-3. Giải gồm 16 kỳ thủ mạnh của thế giới góp mặt và theo điều lệ các kỳ thủ đấu vòng loại bằng hình thức thi đấu vòng tròn tính điểm. Sau vòng loại, 8 kỳ thủ có thứ hạng cao nhất lọt vào tứ kết và phân cặp thi đấu tiếp, loại trực tiếp. Ở vòng loại, mỗi ván thắng sẽ có phần thưởng 750 USD trong khi hòa được 250 USD. VĐV thắng tại giải sẽ có thưởng vô địch là 25.000 USD. Giải Charity Cup nằm trong hệ thống thi đấu Champion Chess Tour 2022 (quỹ thưởng của giải là 1,6 triệu USD).

Hiện tại Lê Quang Liêm vẫn đang ở Mỹ. Tháng 5 năm nay, Lê Quang Liêm sẽ về Việt Nam tham gia thành phần đội tuyển cờ vua quốc gia thi đấu SEA Games 31 ở Quảng Ninh.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?