Lê Quang Liêm trở lại hạng 23 thế giới của cờ tiêu chuẩn

Đúng như dự kiến, đại kiện tướng cờ vua quốc tế Lê Quang Liêm đã có mặt trở lại trên bảng xếp hạng nội dung cờ tiêu chuẩn của Liên đoàn cờ vua thế giới (FIDE).

Đại kiện tướng Lê Quang Liêm đã có mặt trở lại ở bảng xếp hạng cờ tiêu chuẩn của FIDE. Ảnh: KHOA TRẦN
Đại kiện tướng Lê Quang Liêm đã có mặt trở lại ở bảng xếp hạng cờ tiêu chuẩn của FIDE. Ảnh: KHOA TRẦN

Bảng xếp hạng vừa công bố ngày 1-7 và Lê Quang Liêm đã có mặt trở lại ở bảng xếp hạng cờ tiêu chuẩn sau 2 năm vắng bóng do không thi đấu nội dung này tại các giải quốc tế. Ở xếp hạng mới nhất, Lê Quang Liêm đứng vị trí 23 với elo 2722.

Việc có mặt trở lại ở bảng xếp hạng của nội dung cờ tiêu chuẩn thế giới là do tháng 6 vừa qua, Lê Quang Liêm đã thi đấu giải cờ quốc tế (nội dung cờ tiêu chuẩn) tại Prague (CH Séc) và giành hạng nhì chung cuộc. Tại bảng xếp hạng cờ tiêu chuẩn của FIDE, đại kiện tướng Magnus Carlsen (Na Uy) vẫn đang xếp hạng nhất với elo 2864.

Đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn, nhà vô địch cờ tiêu chuẩn cá nhân nam tại SEA Games 31, đang có elo 2645 và xếp hạng 111 thế giới. Trong khi đó, bà xã của Trường Sơn là Phạm Lê Thảo Nguyên có elo 2369 và đang xếp hạng 2583 thế giới cờ tiêu chuẩn.

Trong tháng 7 này, Lê Quang Liêm sẽ có mặt tại Thụy Sĩ thi đấu giải Biel Chess Festival 2022 và giải này kéo dài từ ngày 10 tới 25-7 theo các nội dung thi đấu.

Tin cùng chuyên mục