Lê Quang Liêm kẹt vé máy bay chưa thể về Việt Nam?

Đại kiện tướng cờ vua số 1 Việt Nam vẫn đang hy vọng sớm trở về Việt Nam hội quân cùng đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31.

Đại kiện tướng Lê Quang Liêm.
Đại kiện tướng Lê Quang Liêm.

Trao đổi cùng SGGPO, phụ trách bộ môn cờ vua (Tổng cục TDTT) đồng thời là Phó Chủ tịch Liên đoàn cờ Việt Nam – ông Nguyễn Minh Thắng bày tỏ “chúng tôi vẫn đang chờ quyết định của Tổng cục TDTT về việc mua vé máy bay di chuyển cho kỳ thủ Lê Quang Liêm từ Mỹ về nước. Tuy nhiên, chúng tôi chưa biết khi nào quyết định này mới có, càng chờ lâu thì thời gian trở về của Liêm lại càng chậm hơn. Tuyển thủ quan trọng của đội tuyển cần sớm được tạo điều kiện để về Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games”.

Qua tìm hiểu, Lê Quang Liêm đã gởi lịch trình của mình cho đội tuyển quốc gia và rất kì vọng sớm được mua vé may bay để về nước hội quân chuẩn bị SEA Games 31 cùng các đồng đội. “Liêm là tuyển thủ quốc gia và việc đi lại sẽ được Tổng cục TDTT có phương án và rất mong vé sớm được mua”, ông Thắng cho biết sự sốt ruột của đội tuyển. Khi trao đổi với Vụ thể thao thành tích cao 2 (Tổng cục TDTT), đơn vị chuyên môn phụ trách bộ môn cờ, lãnh đạo đơn vị cho biết việc mua vé máy bay để Quang Liêm di chuyển về nước đã có kế hoạch cụ thể.

Trong sự chuẩn bị chuyên môn của ban huấn luyện cũng như theo đăng kí, Lê Quang Liêm sẽ dự 2 nội dung cờ nhanh và cờ chớp tại SEA Games 31. Thời gian qua, tuyển thủ này không dự các giải vô địch quốc gia cá nhân và đồng đội trong nước nhưng vẫn thi đấu một số giải quốc tế để tăng cường chuyên môn. Với sự chuẩn bị của đội tuyển, ban huấn luyện vẫn có những liên lạc trao đổi về chuyên môn với đại kiện tướng này dù Quang Liêm ở Mỹ.

Sau khi giải vô địch đồng đội toàn quốc 2022 bế mạc tại Kiên Giang ngày 3-4, các tuyển thủ của đội cờ vua Việt Nam đã trở lại tập trung tiếp tục ở các điểm tại Hà Nội và TPHCM.

Tại SEA Games 30-2019 cách đây 3 năm ở Philippines, Lê Quang Liêm góp mặt và giành HCB nội dung cá nhân cờ chớp. Trên bảng xếp hạng cờ vua thế giới (FIDE) của tháng 4, Lê Quang Liêm vẫn có hệ số elo 2709 và đứng hạng 28.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá quốc tế

Skriniar 'trả giá' vì gia nhập PSG

Milan Skriniar đã bị tước băng đội trưởng, đồng nghĩa không còn nằm trong ban cán sự Inter Milan. Động thái sau quyết định chuyển đến Paris Saint-Germain từ mùa giải tới của trung vệ người Slovakia.