Laporta đắc cử Chủ tịch Barca nhiệm kỳ 2

SGGPO

Trong kết qua vừa được công bố cách đây không lâu, Barcelona đã bầu Joan Laporta làm Chủ tịch mới, cũng là nhiệm kỳ thứ 2 lãnh đạo sân Camp Nou sau lần đầu từ năm 2003 đến năm 2010.

Joan Laporta trở thành Chủ tịch mới của Barca, cũng là nhiệm kỳ thứ 2 lãnh đạo sân Camp Nou.

Joan Laporta trở thành Chủ tịch mới của Barca, cũng là nhiệm kỳ thứ 2 lãnh đạo sân Camp Nou.

Các thành viên của Barca đã bầu chọn Laporta lên nắm quyền trước các ứng cử viên đối thủ Victor Font và Toni Freixa. CLB đã tiến hành cuộc bầu cử vào tối Chủ nhật, và Laporta chiến thắng với 30.184 phiếu bầu, Font về thứ 2 và Freixa về thứ 3 với lần lượt là 16.679 và 4.769 phiếu bầu.

Barca cho biết 51.765 trong số 109.531 thành viên đủ điều kiện đã bỏ phiếu, hoàn thành quy trình cực kỳ hệ trọng với tương lai của CLB sau liên tiếp 2 lần trì hoãn vì dịch Covid-19. Trong số những người được bầu chọn có các cầu thủ đội một là Lionel Messi, Sergio Busquets và Jordi Alba... cũng như các cưu HLV và HLV đương nhiệm của tuyển Tây Ban Nha là Luis Enrique…

Laporta nói trong một bài phát biểu ngắn gọn mừng chiến thắng: “Tôi muốn cảm ơn tất cả các thành viên đã ra mặt để bỏ phiếu cho cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử của CLB, thời điểm mà dịch Covid-19 đã thay đổi cuộc sống của chúng ta. Tôi muốn cảm ơn các thành viên đã ủng hộ chiến dịch của chúng tôi. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Johan Cruyff, người không còn ở cùng chúng ta. Tôi chắc chắn rằng ông ấy đã giúp đỡ chúng tôi. Barcelona là một đại gia đình và chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua những khó khăn. Chúng ta sẽ đạt được những mục tiêu đã đề ra”.

Laporta đắc cử Chủ tịch Barca nhiệm kỳ 2 ảnh 1 Các trụ cột Lionel Messi và Jordi Alba được biết đã bỏ phiếu bầu cho Laporta.

Laporta, 58 tuổi, tiếp quản Barca vào một thời điểm quan trọng trong lịch sử CLB. Tổng nợ của họ đã tăng lên 1,2 tỷ EUR trong dịch Covid-19, vốn buộc các cầu thủ buộc phải chấp nhận cắt giảm lương. Trong khi đó, ngôi sao số 1 của đội là Lionel Messi sẽ hết hợp đồng vào tháng 6 và có thể sẽ ra đi nếu các điều khoản mới không đạt thỏa thuận.

Và Laporta nói rằng việc Messi đi bỏ phiếu vào Chủ nhật là có ý nghĩa rất lớn: “Hôm nay, 20 năm trước, Messi đã có trận ra mắt các đội trẻ của Barca, và giờ chúng ta thấy cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, cầu thủ hay nhất trong lịch sử bóng đá, đến bỏ phiếu. Đó là dấu hiệu cho thấy những gì chúng tôi đã nói trong suốt chiến dịch: rằng Messi yêu Barca! Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới yêu Barca và điều đó rất quan trọng. Chúng tôi sẽ khuyến khích cậu ấy tiếp tục với CLB và đó là điều mà tất cả chúng ta muốn”.

THANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đôi giầy kỷ lục của Lionel Messi chính thức được rao bán gây quỹ từ thiện.

Đôi giầy kỷ lục của Messi được bán từ thiện

Lionel Messi đã tặng đôi giày adidas vốn được anh mang khi ghi bàn thứ 644 cho Barcelona - lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho duy nhất một CLB - cho Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Catalunya trưng bày trước khi bán đấu giá để hỗ trợ dự án Y tế và Nghệ thuật của Bệnh viện Đại học Vall Hebron ở Barcelona.

Champions League

Premier League

HLV Thomas Tuchel đề cao tinh thần tập thể trong cung cách huấn luyện. Ảnh: Getty Images

Tuchel sẵn sàng tham vấn cầu thủ khi mua tân binh

HLV Thomas Tuchel cho biết ông sẵn sàng trao đổi với các thành viên cấp cao trong đội hình Chelsea về việc tuyển dụng các cầu thủ mới trong tương lai, trong nỗ lực khai thông trọn vẹn tiềm năng của đội.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Lille lỡ bước, PSG sống lại hy vọng tranh ngôi vô địch

Cuộc đua vô địch Ligue 1 đang ở giai đoạn nước rút thì Lille hụt bước ngay trên sân nhà trước đối thủ Montpellier. PSG vì thế có cơ hội thu ngắn cách biệt còn tối thiểu khi tiếp Saint Etienne vào ngày mai.