Lâm Đồng tổ chức phần còn lại của các giải futsal Quốc gia 2021

Nếu không có gì thay đổi, lượt về Giải futsal VĐQG và Cúp futsal Quốc gia HDBank năm 2021 được tổ chức tại nhà thi đấu TDTT tỉnh Lâm Đồng.
Sahako và Thái Sơn Nam cạnh tranh rất quyết liệt ở chức vô địch Giải futsal VĐQG 2021. Ảnh: ANH TRẦN
Sahako và Thái Sơn Nam cạnh tranh rất quyết liệt ở chức vô địch Giải futsal VĐQG 2021. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal VĐQG 2021 diễn ra hết giai đoạn lượt đi, và tạm dừng vào cuối tháng 4 để đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng play-off Futsal World Cup 2021. Nhưng khi thầy trò HLV Phạm Minh Giang hoàn thành nhiệm vụ và trở về nước để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về thì dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở các tỉnh/thành miền Nam. Vì thế, kế hoạch tổ chức lượt về Giải futsal VĐQG năm 2021 trong tháng 7 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bị phá sản.

Tuy nhiên, VFF vẫn quyết tâm hoàn thành hệ thống các giải futsal Quốc gia năm 2021 trong 2 tháng cuối năm. Cụ thể, trong thông báo được phát đi vào hôm 4-10, VFF dự kiến tổ chức 9 trận đấu thuộc lượt về Giải futsal VĐQG từ ngày 15-11 đến 3-12, trong khi Cúp futsal Quốc gia diễn ra từ ngày 7 đến 22-12. Ngoài ra, ban tổ chức tính chọn Lâm Đồng để thay Cần Thơ đăng cai lượt về Giải futsal VĐQG. Trước đó, Lâm Đồng chỉ “nhận thầu” Cúp futsal Quốc gia.

Lâm Đồng tổ chức phần còn lại của các giải futsal Quốc gia 2021 ảnh 1 Thái Sơn Nam gặp nhiều khó khăn trong việc bảo vệ chức vô địch

Việc chọn Lâm Đồng tổ chức phần còn lại của hệ thống các giải futsal Quốc gia 2021 nhằm giúp các CLB tham dự cả hai giải đấu hạn chế di chuyển trong bối cảnh dịch Covid-19, đồng thời không cần mất thêm thời gian để bắt nhịp và làm quen môi trường thi đấu mới. Ngoài ra, tổ chức các giải đấu vào 2 tháng cuối năm rất phù hợp khi đội tuyển Việt Nam không còn giải đấu quốc tế, và các CLB có hơn 1 tháng để tập luyện. 

Theo nguồn tin của SGGPO, Cúp futsal Quốc gia 2021 dự kiến đón hai CLB mới Luxury Hà Long và Gia Việt Hà Nội. Hai đại diện đến từ miền Bắc sẽ bắt đầu Giải đấu từ vòng loại. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn đang nằm trong kế hoạch, và ban tổ chức sẽ tiến hành họp bàn với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng vào tuần sau trước khi ra thông báo chính thức.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thầy trò đội tuyển futsal Việt Nam hội quân vào sáng 9-1

Tập trung đội tuyển futsal Việt Nam

Ngày 9-1, đội tuyển futsal Việt Nam đã chính thức đi vào tập trung để chuẩn bị cho vòng loại giải futsal châu Á 2024, giải đấu mà LĐBĐ châu Á thay đổi thể thức thi đấu vòng loại.

Bóng đá quốc tế

Wrexham và chuyện ánh đèn Hollywood trên sân cỏ FA Cup

Khi 2 ngôi sao điện ảnh Hollywood là Ryan Reynolds và Rob McElhenney bỏ tiền nắm quyền kiểm soát CLB Wrexham AFC vào năm 2021, nhiều người tin rằng đây là một cuộc dạo chơi của nghệ sỹ lắm tiền của. Bằng chứng là mới mua đội xong, họ đã tiến hành thực hiện một bộ phim để nói về việc… tại sao họ mua đội bóng có lịch sử lâu đời thứ 3 của bóng đá Vương quốc Anh.