Lại Lý Huynh, Nguyễn Thành Bảo đi Trung Quốc nên không dự cờ tiêu chuẩn giải đấu thủ mạnh quốc gia

Giải cờ tướng đấu thủ mạnh quốc gia 2023 vẫn đang tranh tài tại Đà Nẵng và nội dung cờ tiêu chuẩn không có sự góp mặt của Lại Lý Huynh và Nguyễn Thành Bảo.
Lý Huynh và Thành Bảo đã không đăng kí thi đấu cờ tiêu chuẩn ở giải lần này. Ảnh: MINH THẮNG
Lý Huynh và Thành Bảo đã không đăng kí thi đấu cờ tiêu chuẩn ở giải lần này. Ảnh: MINH THẮNG

Kì thủ Lại Lý Huynh (Bình Dương) đã vô địch nội dung cờ nhanh tại giải lần này trong khi kì thủ Nguyễn Thành Bảo (Bình Phước) vô địch nội dung cờ chớp. Nội dung cờ tiêu chuẩn đang thi đấu ở giải và đã bước vào ván thứ 4.

Tuy nhiên, Lý Huynh và Thành Bảo không đăng kí dự nội dung cờ tiêu chuẩn bởi cả hai sẽ đi Trung Quốc tiếp tục thi đấu giải Giáp Cấp Liên Tái. Lý Huynh sẽ đánh thuê cho đội Hàng Châu Hoàn Cảnh Tập Đoàn Đội còn Thành Bảo khoác áo đánh cho đội Triết Giang Ba Nhĩ Trục Thừa Đội. Chính vì thế, hai kì thủ hàng đầu của cờ tướng Việt Nam chỉ tham dự hai nội dung cờ nhanh, cờ chớp ở giải lần này mà bỏ qua cờ tiêu chuẩn.

Trở lại với thi đấu cờ tiêu chuẩn của giải đấu thủ mạnh quốc gia 2023, sau ván 4 (kết thúc ngày 7-11), ba kì thủ đang tạm dẫn đầu bảng nam là Nguyễn Hoàng Lâm (TPHCM), Tôn Thất Nhật Tân (Đà Nẵng) và Đào Văn Trọng (Quảng Ninh) do cùng có 3,5 điểm nhưng khác nhau về chỉ số phụ. Cờ tiêu chuẩn thi đấu 9 ván do vậy các thứ hạng vẫn còn nhiều thay đổi. Ở bảng nữ, qua 4 ván, dẫn đầu đang là Đàm Thị Thùy Dung (TPHCM) với 3,5 điểm còn tạm ở vị trí thứ nhì là Kiều Bích Thủy (Hà Nội) và hạng ba là Đào Thị Thủy Tiên (Quảng Ninh). Giới chuyên môn dự báo, các cuộc tranh tài của nội dung nữ sẽ không có có bất ngờ bởi tất cả chỉ phải đấu 7 ván và hiện đã đi qua được 4 ván. Bảng nữ của giải năm nay chỉ có 12 kì thủ tham dự.

Tin cùng chuyên mục