Kỳ thủ Phạm Trần Gia Phúc xếp hạng 18 cờ vua trẻ thế giới

Việt Nam chỉ góp mặt kỳ thủ Phạm Trần Gia Phúc dự giải cờ vua trẻ thế giới 2024 ở Ấn Độ và đạt hang 18 chung cuộc.

Gia Phúc đã thi đấu giải tại Ấn Độ vừa qua. Ảnh: FIDE
Gia Phúc đã thi đấu giải tại Ấn Độ vừa qua. Ảnh: FIDE

Giải đấu được tổ chức tại Ấn Độ và kết thúc ngày 13-6 theo giờ địa phương. Các kỳ thủ đã thi đấu 11 ván tiêu chuẩn theo hệ Thụy Sỹ. Gia Phúc là gương mặt duy nhất của cờ vua trẻ Việt Nam góp mặt lần này và đạt tổng 7 điểm nên xếp hạng 18 chung cuộc. Trong các ván đã thi đấu, Gia Phúc để thua 2 trận, hòa 4 trận, còn lại có chiến thắng.

Giải đã quy tụ kỳ thủ tới từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ góp mặt thi đấu. Đội cờ vua trẻ Việt Nam đang dự giải vô địch châu Á 2024 do vậy chỉ cử duy nhất Gia Phúc dự giải tại Ấn Độ. Gia Phúc được đơn vị chủ quản TPHCM chi trả kinh phí.

Tháng 5 vừa qua, Gia Phúc đã tham dự giải Kiện tướng-Đại kiện tướng tổ chức ở Quảng Ninh và đạt chuẩn đại kiện tướng. Gia Phúc vẫn đang nỗ lực để có thêm một chuẩn đại kiện tướng nữa đồng thời phải có elo lên 2.500 thì sẽ được FIDE phong cấp đại kiện tướng quốc tế. Tuy nhiên, việc chỉ có hạng 18 ở giải tại Ấn Độ đã khiến kỳ thủ này bị trừ điểm elo trong kết quả cá nhân của mình.

Năm ngoái, Phạm Trần Gia Phúc đã tham gia đội tuyển thi đấu giải trẻ thế giới 2023 dành cho nhóm tuổi U14, U16, U18 tại tháng 11-2023. Phạm Trần Gia Phúc được góp mặt ở bảng U14 nam và kết thúc thi đấu với hạng 6 chung cuộc. Gia Phúc từng dự giải cờ Spice Cup 2023 ở Mỹ tại Đại học Webster của HLV Lê Quang Liêm.

Tin cùng chuyên mục