Klopp: “Tôi và cầu thủ không tệ hơn, chỉ là chúng tôi chơi tệ”

HLV Jurgen Klopp khẳng định rằng bản thân ông và chất lượng các cầu thủ là tương đương với mùa giải năm ngoái, khi họ theo đuổi 4 danh hiệu đến phút cuối cùng. Kết quả tồi tệ ở mùa giải này xảy ra là vì các cầu thủ đã chơi dưới sức mà thôi.
HLV Jurgen Klopp khẳng định rằng bản thân ông và chất lượng các cầu thủ là tương đương với mùa giải năm ngoái.
HLV Jurgen Klopp khẳng định rằng bản thân ông và chất lượng các cầu thủ là tương đương với mùa giải năm ngoái.

Liverpool đã sớm trở thành cựu vô địch cúp Liên đoàn và FA Cup, đã thua chung cuộc 2-6 trước Real Madrid và bị loại từ vòng 1/8 Champions League. Họ cũng sớm từ bỏ giấc mơ vô địch Premier League và thậm chí, hy vọng lọt vào tốp 4 của Liverpool lúc này cũng đang tan biến dần sau trận thua Man.City và hòa Chelsea trong vòng 4 ngày, khiến họ giờ kém 10 điểm so với suất tham dự Champions League. Nếu không thể đánh bại đội đầu bảng Arsenal tại Anfield vào Chủ nhật, có thể cơ hội trở lại với giải đấu hàng đầu châu Âu mùa tới sẽ thật sự khép lại.

HLV Klopp đã lập luận rằng mùa giải trước đó, chơi đến 63 trận để rượt đuổi “cú ăn 4”, đã bào mòn thể lực và là một phần nguyên nhân dẫn đến những cuộc khủng hoảng chấn thương. Ông nhấn mạnh thêm: “Mùa giải này chắc chắn là một trong những khoảnh khắc thực sự không tốt. Nhưng tôi không phải là một HLV tệ hơn năm ngoái, chắc chắn là không! Kết quả là không tốt, nhưng tôi không tệ hơn. Và các cầu thủ cũng không tệ hơn. Họ chỉ chơi tệ hơn thôi. Chắc chắn là như vậy!”.

Nhà cầm quân người Đức bị chỉ trích vì không làm mới một đội hình già nua, đặc biệt là ở hàng tiền vệ. Còn nhớ mùa hè chuyển nhượng gần nhất của Liverpool khép lại ngay từ khi nó… vừa mở cửa, ngày 1-7, với tân binh đáng chú ý là tiền đạo Darwin Nunez và 2 cầu thủ trẻ Calvin Ramsay và Fabio Carvalho.

Khi được hỏi kế hoạch chuyển nhượng mùa giải mới liệu sẽ có thay đổi mạnh mẽ, Klopp đáp: “Vâng, sự khác biệt là bất cứ điều gì chúng tôi làm trong năm tới sẽ không bao giờ là đủ từ quan điểm của mọi người, và quan điểm của giới truyền thông các bạn. Nhưng vâng, với việc tuyển dụng thông minh, chúng tôi sẽ cải thiện - chắc chắn. Đó là kế hoạch. Chúng tôi không thể thực hiện 24 thay đổi trong đội hình và nói ‘chúng ta bắt đầu lại’, thậm chí không phải 10. Chúng tôi phải thực hiện thay đổi, nhưng là sự thay đổi thông minh. Chúng tôi sẽ có những thời điểm khác để nghĩ về những gì phải làm trong năm tới, còn giờ chưa phải là lúc”.

Tin cùng chuyên mục