Klopp muốn tái hiện màn ngược dòng như trước Barcelona

HLV Jurgen Klopp cho biết ông sẽ lặp lại bài phát biểu của mình từng đưa ra trước cuộc chiến chống lại Barcelona ở Champions League 2019, khi ông đang cùng các học trò tìm cách tạo ra màn ngược dòng kinh điển tương tự tại Atalanta ở lượt về tứ kết Europa League vào thứ Năm.

HLV Jurgen Klopp hy vọng cùng Liverpool tạo ra màn ngược dòng kinh điển khác tại Atalanta.
HLV Jurgen Klopp hy vọng cùng Liverpool tạo ra màn ngược dòng kinh điển khác tại Atalanta.

Liverpool đã thua đậm 0-3 trên sân nhà ở trận lượt đi tứ kết Europa League, và giờ phải leo một ngọn núi rất cao tại Italy. Đoàn quân của HLV Klopp cũng từng bị Barcelona dẫn trước với tỷ số 0-3 trong trận bán kết lượt đi Champions League cách đây 5 năm, nhưng đã tạo nên chiến thắng nổi tiếng 4-0 trong trận lượt về tại Anfield, trước khi thẳng tiến đến chức vô địch giải đấu hàng đầu châu Âu năm đó. “Tôi sẽ nghĩ về bài phát biểu ngày mai. Tôi nhớ đã nói nếu chúng ta thất bại, hãy thất bại theo cách đẹp nhất và tôi sẽ nói lại điều đó. Rất nhiều người hâm mộ nghĩ rằng mọi chuyện đã kết thúc sau trận lượt đi, nhưng chúng tôi đang ở đây, hãy chờ xem”, nhà cầm quân người Đức nói trong cuộc họp báo trước trận.

Tuy nhiên, HLV Klopp cũng nhanh chóng lưu ý rằng màn ngược dòng trước Barcelona đi kèm với sự ủng hộ ồn ào của khán giả cuồng nhiệt tại Anfield, trong khi bầu không khí ngày thứ Năm này sẽ rất khác. “Kết quả chắc chắn là tương tự. Nhưng bây giờ chúng tôi thua 0-3 trên sân nhà và giờ phải đá sân khách ở lượt về, đó rõ ràng là một sự khác biệt lớn. Nhưng chúng tôi ở đây và sẽ cố gắng giành chiến thắng trong trận đấu, thế thôi! Đó là những gì chúng tôi nên làm. Hãy bắt đầu với màn trình diễn tốt hơn nhiều so với lượt đi và cố gắng giành chiến thắng trong trận đấu, và chúng ta sẽ xem cuối cùng còn bao nhiêu thời gian”.

HLV Klopp cũng từng có kinh nghiệm đối đầu Atalanta khi hai bên gặp nhau ở vòng bảng Champions League 2020 - Liverpool thắng 5-0 tại Italy trước khi thua 20-2 trên sân nhà vài tuần sau đó. Ông nhớ lại: “Chúng tôi đã thi đấu tại Atalanta cách đây 4 năm. Chúng tôi đã thắng 5-0 ở đây, chúng tôi thua 2-0 trên sân nhà. Trận đấu ngày mai sẽ khó khăn hơn vì họ không cần phải ghi bàn. Không biết họ sẽ làm gì. Chúng tôi sẽ xem ai xử lý tình huống này tốt hơn. Nếu Atalanta vượt qua thì họ xứng đáng, nếu không thì điều gì đó đặc biệt đã xảy ra”.

Tin cùng chuyên mục