Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng tập huấn và di chuyển thẳng từ Hungary tới Olympic 2024

Nam tuyển thủ số 1 của đội tuyển bơi Việt Nam đang tập huấn tại Hungary và chương trình tham dự Olympic Paris (Pháp) 2024 đã lên chi tiết.

Huy Hoàng sẽ được di chuyển thẳng tới Pháp từ điểm tập huấn tại Hungary. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Huy Hoàng sẽ được di chuyển thẳng tới Pháp từ điểm tập huấn tại Hungary. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nguyễn Huy Hoàng đang tập huấn tại Hungary chuẩn bị chuyên môn tối đa nhất. Đại diện bộ môn bơi (Cục TDTT) đã trao đổi cùng SGGP “hiện tại Huy Hoàng đang tập huấn tốt và có một tinh thần thoải mái chuẩn bị chuyên môn. Việc tham dự Olympic Paris (Pháp) 2024 của Huy Hoàng đã được lên kế hoạch chi tiết. Huy Hoàng sẽ tập huấn tại Hungary sau đó kết thúc tập huấn rồi di chuyển thẳng tới Paris (Pháp) trong tháng 7 và nhập làng VĐV để dự Thế vận hội”.

Huy Hoàng đã giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 sau khi vượt chuẩn ở kết quả thi đấu nội dung 800m tự do tại ASIAD 19 năm ngoái. Huy Hoàng là kình ngư duy nhất của Việt Nam tới lúc này có suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024. Tuy nhiên tại ASIAD 19, Huy Hoàng cũng vượt chuẩn B của cự ly 1.500m tự do vì thế tại Olympic Paris (Pháp) 2024, tuyển thủ này sẽ tranh tài cả 2 cự ly.

Cách đây 4 năm, Nguyễn Huy Hoàng đã giành suất chính thức dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 cũng ở 2 cự ly trên.

Ngay sau khi Huy Hoàng kết thúc thi đấu ASIAD 19, ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam đã xây dựng kế hoạch tập huấn chuyên môn để hướng tới tranh tài Olympic Paris (Pháp) 2024. Theo ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam, Huy Hoàng tập huấn tại câu lạc bộ BVSC ở Hungary. Các thông số chuyên môn và chương trình tập huấn của Huy Hoàng được cập nhật thường xuyên tới lãnh đạo Cục TDTT và bộ môn bơi (Cục TDTT) để nắm bắt cụ thể tình hình của tuyển thủ. Cùng tập huấn với Huy Hoàng tại Hungary đang có tuyển thủ Phạm Thanh Bảo và Trần Hưng Nguyên.

Tin cùng chuyên mục