Khủng long tuyệt chủng?

Hamburg sẽ bước vào mùa giải mới với sự không chắc chắn vốn đã theo chân họ trong những năm gần đây và chiếc đồng hồ vẫn đang vất vả bám theo thời gian của CLB tại Bundesliga.
Hamburg đã mua đứt trung vệ Kyriakos Papadopoulos từ Leverkusen để củng cố hàng thủ.
Hamburg đã mua đứt trung vệ Kyriakos Papadopoulos từ Leverkusen để củng cố hàng thủ.
Kể từ khi Bundesliga được thành lập vào năm 1963, Hamburg vẫn là đội bóng duy nhất chưa một lần rớt hạng. Tuy nhiên, trong những mùa bóng gần đây, việc rớt hạng đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực với Khủng long. Liệu 2017-2018 sẽ là mùa giải đầu tiên mà họ phải chia tay Bundesliga?

Chưa tăng cường chiều sâu

Hamburg đã có những sự thay đổi đáng kể trong mùa hè này với sự ra đi của thủ môn Rene Adler (đến Mainz) và những cầu thủ đáng chú ý như Michael Gregoritsch (Augsburg) và Matthias Ostrzolek (Hannover). Để thay thế họ, Khủng long đã đưa thủ môn của đội U-21 Đức Julian Pollersbeck từ Kaiserslautern về sân Volkspark, chiêu mộ Bjarne Thoelke (Karlsruhe) và mua đứt Kyriakos Papadopoulos (Leverkusen) để củng cố cho hàng thủ. Họ cũng ký hợp đồng với Andre Hahn từ Gladbach để tăng cường cho hàng công.
   
Thế nhưng, đó chỉ mới là những sự thay thế chứ Hamburg vẫn chưa có động thái nào để mang lại sức mạnh chiều sâu cho đội bóng, một trong những yếu tố đã khiến họ gặp rất nhiều khó khăn trong những mùa bóng gần đây. Mặc dù Giám đốc thể thao Jens Todt vẫn đang đàm phán với một số mục tiêu chuyển nhượng của Hamburg và nói rằng thị trường mùa hè vẫn chưa kết thúc nhưng hầu như không một ai tin rằng sẽ có sự đầu tư lớn về mặt nhân sự tại sân Volkspark.        

Cần củng cố hàng thủ

Trong 5 mùa giải vừa qua, Hamburg đã chi ra tổng cộng 147,7 triệu EUR để mua cầu thủ nhưng chưa có một ai tạo được tác động thật sự lên đội bóng. Có thể xem Heung Min Son và Hakan Calhanoglu là những ngoại lệ nhưng họ đã nhanh chóng bị bán đi sau khi vừa tỏa sáng. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là có vẻ như Hamburg luôn quên mất việc bổ sung cho hàng phòng ngự khiến tấm lá chắn của họ cứ rò rỉ như một đài phun nước. Thế nên, không có gì ngạc nhiên khi HLV Markus Gisdol đang kêu gọi Ban lãnh đạo CLB tăng cường nhân sự cho hàng thủ để chuẩn bị cho mùa bóng mới như một yếu tố sống còn.
         
Chiếc đồng hồ lịch sử tại sân Volkspark sẽ vượt qua được mốc 54 năm và sẽ tiếp tục tăng lên nếu như Hamburg tránh khỏi thảm cảnh rớt hạng. Không một ai ở Hamburg muốn điều đó xảy đến với đội bóng của họ. Thế nhưng, khi Hannover và Stuttgart rớt hạng cách đây 2 mùa bóng thì có nghĩa là những đội bóng truyền thống của Bundesliga đều có thể trở thành kẻ bất hạnh vào cuối mùa giải mà Hamburg cũng không ngoại lệ. 
 61  
Với 61 lần để thủng lưới trong 34 trận đấu, Hamburg là đội bóng có thành tích phòng ngự kém thứ ba ở Bundesliga trong mùa giải trước, chỉ khá hơn Bremen (64) và Darmstadt (63). 

Tin cùng chuyên mục