Không thi đấu nhưng tuyển Việt Nam vẫn được thăng hạng FIFA

SGGPO

Nhà vô địch AFF Cup 2018 tăng một bậc trên bảng xếp hạng FIFA (Liên đoàn Bóng đá thế giới) để đứng thứ 93 trong tháng 11-2020 dù không thi đấu bất kỳ trận quốc tế nào. 

ĐT Việt Nam lên hạng 93 thế giới

ĐT Việt Nam lên hạng 93 thế giới

Đó là thông tin được FIFA công bố vào ngày 27-11. Theo đó đội tuyển Việt Nam vẫn giữ nguyên số điểm 1.258 của tháng 10 thế nhưng vẫn được tăng một bậc lên hạng 93 thế giới sau nhiều tháng giữ nguyên ở hạng 94. Trong tháng 11 có tổng cộng 160 trận thuộc FIFA’s day được diễn ra. 

Ở khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam xếp hạng 14 và tiếp tục giữ nguyên vị trí dẫn đầu Đông Nam Á. Đây là tháng thứ 39 liên tiếp, tính từ tháng 9-2017, nhà vô địch AFF Cup 2018 bảo toàn vị trí “ông vua” của bóng đá khu vực. Có thể phải đợi sang tháng 1 năm sau, trật tự trên bảng xếp hạng mới biến động lớn khi hàng loạt trận đấu quốc tế được diễn ra.

Không thi đấu nhưng tuyển Việt Nam vẫn được thăng hạng FIFA ảnh 1 Đội tuyển Bỉ vẫn ở ngôi đầu trên bảng xếp hạng FIFA
Tương tự đội tuyển Việt Nam, Thái Lan dù không có trận quốc tế nào trong tháng 11 nhưng vẫn được tăng hạng. Cụ thể “Voi chiến” với tổng điểm 1.178 đã tăng thêm hai bậc để xếp thứ 111 Thế giới. Thứ hạng tốp đầu của các đội tuyển khác trong Đông Nam Á, lần lượt Philippines (hạng 124), Myanmar (hạng 137), Malaysia (hạng 153),...  

Bảng xếp hạng tốp 5 thế giới không có gì thay đổi khi đội tuyển Bỉ vẫn dẫn đầu với 1.780 điểm, các đội tuyển xếp tiếp theo lần lượt Pháp (1.755 điểm), Brazil (1.743 điểm), Anh (1.670 điểm) và Bồ Đào Nha (1,662 điểm). Trong khi Mexico (hạng 9) và Italy (hạng 10) là đội tuyển mới nhất lọt vào tốp 10 trong tháng 11. 

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lopez hôm CLB Thanh Hóa xuất quân mùa bóng 2020. Ảnh: THFC

HLV Fabio Lopez chỉ chờ CLB Thanh Hóa chuyển tiền

Trong vòng 45 ngày sau phán quyết thắng kiện từ FIFA (Liên đoàn Bóng đá Thế giới), HLV Fabio Lopez và cộng sự của ông sẽ được nhận tổng số tiền bồi thường 187.000 USD (khoảng 4,3 tỷ đồng) từ bị đơn Thanh Hóa. 

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.