Không được dự SEA Games 31, bóng ném bãi biển nữ sang Hy Lạp đấu vô địch thế giới

Đội tuyển bóng ném bãi biển nữ là đại diện duy nhất của thể thao Việt Nam có mặt tại Hy Lạp thi đấu giải vô địch bóng ném bãi biển thế giới 2022.

Đội bóng ném bãi biển nữ Việt Nam đã có mặt tại Hy Lạp thi đấu vô địch thế giới 2022. Ảnh: Bóng ném VN
Đội bóng ném bãi biển nữ Việt Nam đã có mặt tại Hy Lạp thi đấu vô địch thế giới 2022. Ảnh: Bóng ném VN

Cách đây một tháng, đội bóng ném bãi biển nữ Việt Nam đã không có cơ hội thi đấu SEA Games 31 trên sân nhà do nội dung này bị hủy vì không đủ số quốc gia đăng ký theo quy định. Sự vắng mặt đáng tiếc này đã khiến chúng ta lỡ cơ hội tranh chấp một tấm HCV theo mục tiêu đề ra.

Tuy nhiên, cầu thủ bóng ném bãi biển nữ đã dự giải vô địch bóng ném bãi biển châu Á 2022 tại Thái Lan và giành ngôi vô địch (tháng 4) qua đó giành suất chính thức dự giải vô địch thế giới 2022 ở Hy Lạp.

Theo lịch thi đấu của Liên đoàn bóng ném thế giới (IHF), giải vô địch bóng ném bãi biển thế giới 2022 thi đấu từ ngày 21 tới 26-6 tại thành phố Heraklion (Hy Lạp). Đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam nằm ở nhóm 3 để bốc thăm cùng các đội Brazil, Uruguay, Mexico. Sau kết quả bốc thăm, chúng ta ở bảng B cùng Đan Mạch, Tây Ban Nha và Mỹ. Tuyển thủ Hà Thị Hạnh cho biết “bảng đấu này là bảng đấu có nhiều đối thủ mạnh nên đội Việt Nam cố gắng phòng thủ khi thi đấu để đảm bảo tốt nhất kết quả”.

Việt Nam và Thái Lan là 2 đại diện duy nhất của bóng ném bãi biển nữ châu Á tham dự nội dung dành cho thi đấu hệ đội tuyển. Toàn giải có 16 đội tuyển của 16 quốc gia thi đấu vô địch bóng ném bãi biển nữ.

Năm 2018, đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam từng dự giải vô địch thế giới và xếp hạng 9 chung cuộc trong 16 quốc gia góp mặt và vô địch giải là đội Hy Lạp.

Tin cùng chuyên mục