Không có Del Potro, Argentina rắc rối to

Không có Del Potro, Argentina rắc rối to

Ưu thế sân nhà (mặt sân đất nện ở Parque Roca), và cả ưu thế đám đông khán giả nhà có khi cũng không đủ bù đắp cho sự thiếu hụt nghiêm trọng về mặt nhân sự của tuyển Argentina trong trận tiếp đón tuyển Đức tại “thánh địa” Buenos Aires.

Juan Martin del Potro - đương kim số 1 Argentina, nhà cựu vô địch US Open - đã quyết định không tham gia thi đấu ở đấu trường Davis Cup mùa giải năm nay để tập trung cho “mục tiêu tối thượng” của anh này: “Giành 1 vị trí trong tốp tứ đại gia ATP”. Thiếu Del Potro, tuyển Argentina chợt mong manh trông thấy dù họ vẫn còn có 2 tay vợt tên tuổi là Juan Monaco (hạng 12 ATP) và “lão tướng” David Nalbandian (một trong những tay vợt vĩ đại không bao giờ giành được Grand Slam). Đối mặt với tuyển Argentina là những người Đức năng động như Philipp Kohschreiber (hạng 19 ATP) hay Florian Mayer (hạng 28 ATP).

Tuyển Argentina lo lắng khi không có Juan Martin del Potro.

Tuyển Argentina lo lắng khi không có Juan Martin del Potro.

Việc Del Potro rút lui khỏi đội tuyển Argentina tham dự Davis Cup năm nay ngay lập tức đã gây ra thất vọng lớn lao, rất nhiều người Argentina đã kịch liệt chỉ trích sự “thiếu tận tâm” của tay vợt này cho màu áo đội tuyển ngay ở thời điểm làng quần vợt Argentina đang rất khát ngôi vô địch Davis Cup. Trong 6 năm trở lại đây, đội tuyển Argentina đã có đến 3 lần lọt đến trận chung kết, nhưng kết cục luôn là… ngôi á quân an ủi. Và tính trong suốt chiều dài lịch sử, Argentina là đội tuyển duy nhất 4 lần lọt vào trận chung kết và… toàn thua (kém xa Italia, đội cũng thắng 1/7 trận chung kết). Khi Del Potro không bước ra sân đấu, người Argentina e rằng cơ hội vào sâu của đội nhà cũng không còn nhiều chứ chưa nói đến chung kết, đến ngôi vô địch. HLV Martin Jaite chắt lưỡi: “Được chơi trên sân nhà là điều rất quan trọng, chúng tôi không được đánh mất thuận lợi này!”.

 Các cặp đấu trong trận thư hùng Argentina - Đức

°Carlos Berlocq - Philipp Kohschreiber

°Juan Monaco - Florian Mayer

°David Nalbandian và Horacio Zeballos - Philipp Kohschreiber và Christopher Kas

°Juan Monaco - Philipp Kohschreiber

°Carlos Berlocq - Florian Mayer

TIỂU PHI

Tin cùng chuyên mục