Khmer United FC tham dự Vimean Samnang Cup 2023 ở Campuchia: Giao lưu - thắt chặt tình hữu nghị và đoàn kết, chào mừng Tết Chôl Chnăm Thmây

Khmer United FC, đội bóng của các chàng trai dân tộc Khmer ở Việt Nam đang sống và làm việc tại TPHCM, mới vừa có chuyến du đấu đầy kỷ niệm tại Campuchia, tham gia Vimean Samnang Cup 2023, để chào mừng Tết năm mới Chôl Chnăm Thmây. Chuyến du đấu “xa nhất” trong suốt quá trình hình thành và phát triển của Khmer United FC tại Việt Nam, là dịp để các chàng trai quê miền Tây giao lưu văn hóa - thể thao với các đội bóng phong trào của Campuchia, Hàn Quốc...
Khmer United FC của Việt Nam giành vị trí Á quân Cúp Vimean 2023 tại Campuchia
Khmer United FC của Việt Nam giành vị trí Á quân Cúp Vimean 2023 tại Campuchia

Theo anh Thạch Thái Lưu, một thành viên kỳ cựu của Khmer United FC (Việt Nam), khi nhận lời mời từ đội bóng Hạng nhì tại Campuchia, mời Khmer United FC đến với Phnom Penh để tham gia một giải đấu quốc tế 4 đội ngay vào đầu tháng 4-2023, trước thềm SEA Games 32 tại Campuchia, cả đội bóng luôn ở trong tâm trạng chờ mong và háo hức, vì đây là lần đầu tiên, đội tổ chức “du đấu” xa đến như vậy.

“Các thành viên của đội chúng tôi đều cố gắng chuẩn bị trong khả năng tốt nhất, và đặt ra quyết tâm rất cao ở giải đấu này, vì là một đội bóng phong trào tiên phong ở Việt Nam đi du đấu tại nước ngoài. Chúng tôi tham gia Vimean Samnang Cup 2023 cùng với 2 đội bóng của đất chủ nhà Campuchia, và một đội bóng khác đến từ Hàn Quốc. Đây sẽ là cơ hội để Khmer United FC của Việt Nam giao lưu văn hóa - thể thao với các đội bóng khác, chào mừng Tết Chôl Chnăm Thmây truyền thống”, anh Thạch Thái Lưu chia sẻ.

Mục tiêu của Vimean Samnang Cup 2023 là tổ chức hoạt động giao lưu bóng đá - thể thao - văn hóa đầy ý nghĩa, góp phần tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết lẫn nhau giữa các đội bóng tham gia giải đấu nói riêng, và giữa các đất nước Việt Nam - Campuchia - Hàn Quốc nói chung. Phát biểu ở trong buổi khai mạc giải đấu, ông Kim Heng, Trường BTC giải bày tỏ mong muốn, giải đấu sẽ góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các bên tham dự, và đặc biệt là giữa 2 đất nước láng giềng là Campuchia và Việt Nam.

Vimean Samnang Cup 2023 có sự hiện diện của 4 đội: Cambodia for Christ (Hàn Quốc), Khmer United FC (Việt Nam), Khmer United FC (Campuchia) và Acleda Institute of Business (Campuchia). Các đội bắt thăm chia cặp đấu đối kháng từ bán kết đến chung kết ở giải đấu chỉ diễn ra trong 1 ngày ngắn ngủi tại SVĐ AIB. Ở bán kết, Khmer United FC (Việt Nam) đánh bại Acleda 3-1, giành vé vào chung kết. Trong trận tranh ngôi vô địch, Khmer United FC (Việt Nam) đã để thua Khmer United FC (Campuchia) với tỷ số 2-3, xếp vị trí Á quân.

Xuyên suốt giải đấu, Khmer United FC của Việt Nam luôn thi đấu với quyết tâm cao độ, cống hiến hết khả năng với những pha bóng hay, được khán giả đến dự khán vỗ tay khen ngợi. Đội cũng thể hiện sự đoàn kết và tinh thần thể thao cao thượng với các cầu thủ đội bạn cùng tham gia giải đấu. Kết thúc giải đấu, khi thắng - bại chỉ còn là thứ yếu, tất cả mọi thành viên tham dự Vimean Samnang Cup 2023 cùng hòa mình vào buổi liên hoan tay bắt mặt mừng, sinh hoạt giao lưu văn hóa văn nghệ với những nụ cười tươi tắn trên môi. Và cùng nhau, tất cả cùng Chúc mừng năm mới “Tết Chol Chnam Thmay 2023”!

Tiệc vui nào cũng tàn, nhưng trên chuyến xe đi từ Phnom Penh về lại Việt Nam, các chàng trai miền Tây chân chất gốc Khmer không ngại tốn thời gian, thường xuyên dừng lại, xuống xe, chia sẻ niềm vui chào đón năm mới cùng các trẻ em Campuchia, cùng té nước và phát sao. Chắc chắn, đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất, là kỷ niệm đáng nhớ nhất của Khmer United FC của Việt Nam, từ khi được thành lập đến nay. Anh Thạch Thái Lưu nói: “Cuối cùng, thứ đọng lại sau một chuyến đi đó là kỷ niệm”. Nhưng kỷ niệm này, quá tươi đẹp rồi!

Hình ảnh Khmer United FC tham dự Vieman Samnang Cup 2023

Tin cùng chuyên mục