Khi ông bầu De Laurentiis mỏi mệt!

Giới mộ điệu thành Naples đột nhiên cảm thấy lo lắng khi ông bầu Aurelio De Laurentiis thừa nhận là ông bắt đầu cảm thấy mỏi mệt khi Napoli của ông vẫn chưa tìm thấy vận may để cất cánh…

Giới mộ điệu thành Naples đột nhiên cảm thấy lo lắng khi ông bầu Aurelio De Laurentiis thừa nhận là ông bắt đầu cảm thấy mỏi mệt khi Napoli của ông vẫn chưa tìm thấy vận may để cất cánh…

Một sự thật mà bất cứ CĐV thành Naples nào cũng biết, đó chính là Napoli có thể chìm vào vùng tăm tối lần nữa nếu ông bầu De Laurentiis rời khỏi vị trí của mình. Nhân tổ chức một giải bóng đá trẻ ở Naples, Chủ tịch Napoli đã gặp gỡ báo giới để luận bàn về nhiều chủ đề, nhưng ông cũng tiết lộ là khát vọng săn tìm vinh quang của mình đã bắt đầu suy giảm trước sự xui rủi bấy lâu của Napoli.

“Bàn về bóng đá, chúng ta có thể nói mãi không dứt. Làm sao đếm được là tôi đã bao nhiêu lần nói chuyện về bóng đá đến khi mỏi mệt mới thôi. Nếu mỏi mệt, tôi sẽ đổ thừa cho công việc. Tình yêu của tôi luôn trường tồn… nhưng tôi có thể mỏi mệt”.

Lặêp đi lặp lại từ mỏi mệt, ông chủ tịch thực sự có chủ đích khi phản ánh công việc ở sân San Paolo trong mấy năm qua: “Chúng tôi đã tạo ta một thứ đồ chơi tuyệt vời và không muốn phá hỏng nó. Đừng quên những gì chúng tôi đã làm cho sân bóng của mình, nhưng thật khó tôn trọng Luật Công bằng tài chính khi những CLB khác có con số doanh thu lớn gấp 5 lần Napoli”.

Điều gì khiến ông trùm ngành điện ảnh Italia phải nản lòng khi bóng đá là một thương vụ rất thành công dưới tay ông? “Chúng tôi không còn là Cô bé lọ lem. Chúng tôi có 12 điểm trong vòng bảng Champions League mà vẫn bị loại, trong lúc những đội khác chỉ có 5 điểm cũng vào vòng sau. Chúng tôi có Higuain nhưng không có Cô bé lọ lem, chúng tôi cũng từng có Cavani nhưng vẫn không thấy được phép màu. Tôi cảm thấy bực mình khi Napoli không phải là Cô bé lọ lem để tìm thấy kết thúc có hậu…”.

Aurelio De Laurentiis (trái) chẳng mấy khi vắng mặt trên khán đài San Paolo.

Aurelio De Laurentiis (trái) chẳng mấy khi vắng mặt trên khán đài San Paolo.

Điều khiến De Laurentiis phiền lòng chính là ông quá vất vả trong việc tuyển mộ ngôi sao tốt, để giúp đội săn tìm vinh quang. Napoli đang bàn thảo với Lyon để chuyển nhượng Maxime Gonalons tuần này, nhưng mọi việc vẫn chưa đi tới đâu. “Bóng đá vẫn đang vận hành theo cách cũ. Ở Tây Ban Nha có sắc thuế nhất định, ở Bồ Đào Nha và Pháp cũng có những mức khác, còn Anh và Đức, lại khác nữa”.

“Napoli có một thực thể ngoại lệ, ở đây không có “nếu” và “nhưng”, song đôi khi rất khó để thuyết phục mọi người đến đây. Đây là một thành phố mà nếu bạn không biết  về lịch sử và con người ở đây, bạn sẽ không hiểu được nó. Đôi khi thật khó gõ cửa một số CLB, khi vấn đề không hẳn vì tiền, mà vì những mối quan hệ ràng buộc khiến cầu thủ không thể dứt ra được để đến với nơi anh ta muốn đến”.

De Laurentiis tiết lộ ý định tổ chức một trận giao hữu với Paris Saint-Germain tại San Paolo, nơi CLB có thể chào đón những ngôi sao cũ của mình như Ezequiel Lavezzi và Edinson Cavani.

“Khi tôi bán Lavezzi, PSG không có đủ tiền trong két, và chúng tôi lên kế hoạch cho 1 trận giao hữu, dù sau đó tôi quyết định không tiến hành. Năm nay tôi bán Cavani và lại thiết kế một trận giao hữu khác, rồi tôi lại đổi ý. Tôi nói, “làm sao biết chuyện gì sẽ xảy đến nếu bạn quay lại San Paolo lúc này…”.

“Bây giờ dường như là thời điểm đúng để làm điều đó. Chúng tôi có chiến binh vĩ đại trong Higuain và sẽ thật tuyệt nếu đưa trẻ nhỏ tham gia trận đấu này như biểu tượng vui trên sân. Napoli sẽ tổ chức giải với nhiều sáng kiến. Chúng tôi sẽ là chủ nhà ở San Paolo vào cuối mùa. Sẽ có 2.000 trẻ nhỏ được tham dự với tư cách khách mời tại San Paolo trong trận cầu đỉnh cao Napoli - PSG”.

De Laurentiis quả là mâu thuẫn, miệng vẫn nói là mỏi mệt nhưng trong lòng không che giấu được nhiệt huyết với bóng đá. Phải chăng ông nói chuyện “từ bỏ” vì quá chán hay ngầm ý gây áp lực lên chính quyền thành phố nhằm triển khai xây sân bóng mới cho riêng mình.

Có một điều giới thạo tin hiểu rõ: De Laurentiis không bao giờ từ bỏ khi trong ông vẫn còn đó trái tim hồng.

NHẬT TÂN

Tin cùng chuyên mục