Khi AVG kiên quyết giữ bản quyền truyền hình - Các ông bầu tính chuyện bỏ bóng đá!

Không còn những phản ứng nhanh và quyết liệt như trước, thái độ của các lãnh đạo VPF đó là sự thất vọng. Do bầu Kiên bận công tác nên Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng là người tiếp nhận công văn của AVG và cho biết VPF sẽ tiếp tục khiếu nại nhưng vẫn phải đợi họp Hội đồng quản trị mới biết sẽ khiếu nại cơ quan nào và nội dung cụ thể.

Tuy nhiên, người đứng đầu VPF bày tỏ một thái độ chán nản và tiết lộ, hiện đã có một số ông bầu tính đến chuyện bỏ bóng đá. Riêng trong năm 2012, dự kiến sẽ có ít nhất 2 cuộc chuyển giao phiên hiệu đội bóng mà trong đó lý do kinh tế là chủ yếu.

Những phản ứng nói trên không khó để hiểu. Khi thành lập công ty, HĐQT của VPF đã tuyên bố sẽ đem lại các nguồn thu lớn, có lãi và chia cổ tức cho các CLB. Tuy nhiên, ngoài khoản tiền từ nhà tài trợ Eximbank và tiền đóng góp thì VPF gần như chẳng còn nguồn thu nào khác ngoài tiền truyền hình. Với mức trên dưới 100 triệu đồng/mùa hiện nay do AVG trả, chẳng khác gì muối bỏ bể so với khoản đầu tư lên đến 3-4 triệu USD/mùa.

Số tiền này nếu trong tình hình kinh doanh sáng sủa thì vẫn còn chấp nhận được nhưng nó sẽ là gánh nặng ở thời điểm “thắt lưng buộc bụng” của các doanh nghiệp hiện nay. Công bằng mà nói, tiền đầu tư cho bóng đá đều đến từ tiền túi của các ông bầu bởi nếu hạch toán vào doanh nghiệp thì chắc chắn các cổ đông sẽ không thông qua.

Được biết, với việc “bắt tay” cùng VTV, VTC, dự kiến AVG sẽ khai thác kinh doanh quãng cáo để bù đắp chi phí thay vì sẽ bán bản quyền như trước. Tuy nhiên, AVG chỉ mới “dự kiến” sẽ thỏa thuận với 2 đài truyền hình trên nhưng việc có hợp tác được hay không thì vẫn còn tùy ý kiến của VTV và VTC. Trong khi đó, dự kiến VPF sẽ phải thu thập chữ ký của các CLB để kiến nghị lên các cấp cao hơn. 

Đ.LINH

Đọc nhiều nhất

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu với U23 Iraq, HLV trưởng Philippe Troussier cho rằng tỷ số thua 0-3 là kết quả không mong đợi, bởi trong bóng đá thì ai cũng muốn giành chiến thắng. Tuy vậy, U23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.

Phủi 365

13 năm Giải bóng đá Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM: Mở rộng từ sân 5 lên sân 7, duy trì sân chơi giao lưu và kết nối thật Fair Play

13 năm kể từ Giải đấu lần đầu tiên, Ban liên lạc Thanh niên Quảng Nam, được sự cho phép của Hội Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM, đã quyết định “chơi lớn”, nâng tầm Giải đấu sân 5 hàng năm lên thành sân 7 để thích nghi với sự phát triển chóng mặt của bóng đá sân 7 tại TPHCM. Cũng ở mùa giải thứ 13, BTC giải đấu tiếp tục đề cao sân chơi kết nối và giao lưu thật Fair Play giữa những người con xứ Quảng Nam đam mê bóng tròn...

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng bảng B sau lượt 2 VCK U20 châu Á 2023

Đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 6 điểm sau chiến thắng 2-1 trước Qatar. Trong khi đó, Australia bất ngờ thắng Iran 1-0 đã làm cho cục diện của bảng B trở nên hấp dẫn khi hai đội này có cùng 3 điểm và vẫn còn hy vọng tranh vào Tứ kết.