Khai mạc giải cầu lông các nhóm tuổi Quốc gia 2024: Gần 700 VĐV về tham dự giải

Giải cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên quốc gia năm 2024 – Tranh cúp DONEX, một sự kiện thể thao quan trọng, quy tụ những tài năng trẻ và xuất sắc nhất của môn cầu lông trên toàn quốc. Về tham dự giải năm nay với sự góp mặt gần 700 VĐV của 36 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước.

Khai mạc giải cầu lông các nhóm tuổi Quốc gia 2024: Gần 700 VĐV về tham dự giải. Ảnh: Quỳnh Mai
Khai mạc giải cầu lông các nhóm tuổi Quốc gia 2024: Gần 700 VĐV về tham dự giải. Ảnh: Quỳnh Mai

Giải cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên quốc gia năm 2024, đã diễn ra tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ - Giải đấu do Cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, Sở Văn hóa -Thể thao thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần DonexGroup phối hợp tổ chức.

4.jpg
Lãnh đạo Sở ban ngành chào cờ khai mạc giải cầu lông các nhóm tuổi Quốc gia 2024.

Đây là sân chơi để các vận động viên trẻ thể hiện tài năng, mà còn là dịp để chúng ta giao lưu, học hỏi và thắt chặt tình đoàn kết - Đây cũng là cơ hội để chúng ta phát hiện và bồi dưỡng những tài năng mới, góp phần nâng cao chất lượng và thành tích của thể thao cầu lông nước nhà trên đấu trường quốc tế.

7.jpg
Lãnh đạo cầu lông Việt Nam tặng bằng khen cho các nhà tài trợ.

Giải quy tụ đông đảo các tay vợt có thành tích xuất sắc, hứa hẹn cống hiến những màn "rượt đuổi tỷ số" hấp dẫn và kịch tính cho giải đấu. Theo đó, các VĐV thuộc nhóm tuổi từ 6 đến 17 tham gia tranh tài ở 5 nhóm tuổi gồm: U9 thi đấu đơn nam, đơn nữ; U11 thi đấu đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ; U13; U15 và U17 thi đấu đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam - nữ. Các VĐV thi đấu loại trực tiếp.

1.jpg
Lãnh đạo các ban ngành chụp ảnh lưu niệm cùng 700 VĐV tại nhà thi đấu Phú Thọ.

Giải cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên quốc gia được tổ chức theo kế hoạch thi đấu năm 2024 của Liên đoàn cầu lông Việt Nam nhằm giúp các VĐV trẻ nâng cao trình độ thi đấu và kỹ năng chuyên môn. Đồng thời là cơ sở để kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo VĐV của các ngành, địa phương, qua đó phát hiện, tuyển chọn vận động viên có thành tích xuất sắc ghi danh vào hàng ngũ thế hệ tài năng trẻ nước nhà.

6.jpg
Các VĐV "nhí" đánh trận đầu trong ngày khai mạc giải.

Giải cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên quốc gia năm 2024, sẽ diễn ra liên tục đến hết ngày 30-6 tại nhà thi đấu Phú Thọ.

Tin cùng chuyên mục