Khả năng dự Đại hội thể thao toàn quốc của Lê Tú Chinh còn bỏ ngỏ

Nữ vận động viên chạy tốc độ số 1 của điền kinh TPHCM Lê Tú Chinh có thể dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Lê Tú Chinh chưa chắc đã dự Đại hội thể thao toàn quốc năm nay do còn trong giai đoạn hồi phục sau phẫu thuật chấn thương. Ảnh: MINH HOÀNG
Lê Tú Chinh chưa chắc đã dự Đại hội thể thao toàn quốc năm nay do còn trong giai đoạn hồi phục sau phẫu thuật chấn thương. Ảnh: MINH HOÀNG

“Chúng tôi đã gặp và hỏi thăm sức khỏe của VĐV cùng HLV Thanh Hương của Tú Chinh khi có mặt tại TPHCM công tác tuần qua. Qua xem xét tình hình, HLV Thanh Hương cũng bày tỏ phải để Tú Chinh hồi phục được sức khỏe tốt nhất rồi mới đưa ra tập luyện chứ không sớm ép VĐV vì có thể dẫn đến hỏng sự nghiệp. Từ nay đến khi Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 khởi tranh còn 3 tháng, có thể quãng thời gian như vậy chưa đủ cho kỳ hồi phục sau phẫu thuật chấn thương đối với VĐV’, Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam, đồng thời là phụ trách bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) – ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ngày 29-8.

Lê Tú Chinh gặp chấn thương tại vùng khớp gối do vậy vắng mặt không dự SEA Games 31 trên sân nhà ở tháng 5. Ngay trước khi SEA Games 31 khởi tranh, cô đã được tiến hành phẫu thuật chữa chấn thương tại Viện Quân y 175 ở TPHCM. Nữ tuyển thủ này đã có thời gian tập nhẹ hồi phục thời gian sau phẫu thuật tại Viện Quân y 175.

“Lúc này, Tú Chinh đã trở lại Trung tâm HLTTQG TPHCM và không còn lưu trú ở Viện Quân y 175 và tập nhẹ theo các bài tập hồi phục”, ông Hùng trao đổi thêm.

Tại Đại hội thể thao toàn quốc, nếu Lê Tú Chinh không kịp bình phục thi đấu, điền kinh TPHCM sẽ ảnh hưởng đáng kể đến việc tranh chấp các tấm HCV trong nội dung 100m, 200m, tiếp sức 4x100m, tiếp sức 4x200m nữ bởi gương mặt này là nhân tố chính giúp đội điền kinh thành phố thống trị các cự ly trên những năm gần đây. Bốn năm trước, Lê Tú Chinh đã giành được 3 tấm HCV trong các nội dung mình tham dự tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 8-2018 ở Hà Nội. Năm nay, môn điền kinh tiếp tục thi đấu tại Hà Nội, trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.
Ngày 15-9 là hạn cuối để các đoàn hoàn tất đăng ký danh sách sơ bộ dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 với Ban tổ chức.

Tin cùng chuyên mục