Juventus sẵn sàng bán Manuel Locatelli

Trước nguy cơ bị điều tra vụ đẩy giá mua bán cầu thủ, Juventus tính chuyện bán Manuel Locatelli để giải quyết khó khăn tài chính.
 Manuel Locatelli, tiền vệ rất quan trọng trong hệ thống của HLV Max Allegri
Manuel Locatelli, tiền vệ rất quan trọng trong hệ thống của HLV Max Allegri

LĐBĐ Italia (FIGC) quyết định phục hồi điều tra vụ các CLB đẩy giá cầu thủ trong các thương vụ chuyển nhượng mà họ từng khép lại hồ sơ hồi tháng 5. Lý do là các công tố viên của FIGC có được các băng ghi âm của các giám đốc Juventus thảo luận về các khoản lãi và thừa nhận giá trị các cầu thủ bị thổi phồng. Giám đốc Juventus trước đây và hiện đang làm việc cho Tottenham là Paratici được cho là thường xuyên sử dụng chiến thuật này và khá liều lĩnh.

Trong số 9 CLB dính nghi án này hồi tháng thứ 4 và 5 thì chỉ có Napoli và Chievo được miễn kháng cáo vì không có liên quan mua bán cầu thủ với Juventus. Những CLB còn lại như Sampdoria, Pro Vercelli, Genoa, Parma, Pisa, Empoli, Novara và Pescara. Lập tức, phía Juventus cho rằng đây là cơ hội để họ trình bày với các quan chức tòa án về sự trong sạch của mình. Nếu Juventus bị kết tội thì khả năng rớt hạng là khá cao.

Trước tình hình tài chính gặp khó khăn, Juventus đang tìm cách bán Manuel Locatelli khi có thông tin Real Madrid sẵn sàng nhập cuộc. Locatelli là lựa chọn thứ ba của Real Madrid nếu thất bại trong thương vụ mua Enzo Fernandez (cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2022), hoặc Julle Bellingham của Dortmund. Locatelli sẽ bước qua tuổi 25 được đánh giá có nhiều kinh nghiệm trận mạc hơn.

Locatelli tới Juventus từ Sassuolo năm 2021 theo dạng cho mượn và sẽ mua đứt vào năm 2023 với giá 30 triệu euro. Tuyển thủ Italia này đang là trụ cột ở tuyến giữa của HLV Allegri nhưng Juventus sẵn sàng để anh ra đi ngay trong tháng Giêng này để giải quyết khó khăn tài chính và cũng là dịp để chứng minh CLB không hề thổi giá trị cầu thủ.

Tin cùng chuyên mục