Jumbo-Visma giữ chân Jonas Vingegaard và Sepp Kuss dài lâu

Đội đua Hà Lan Jumbo-Visma vừa thông báo đã chính thức gia hạn hợp đồng để gắn bó dài lâu với cả hai ngôi sao Jonas Vingegaard và Sepp Kuss.

Jumbo-Visma giữ chân Jonas Vingegaard
Jumbo-Visma giữ chân Jonas Vingegaard

Jumbo-Visma được xem là đội đua mạnh nhất làng xe đạp thế giới hiện nay. Mùa giải 2023, họ đã có cú ‘ăn ba’ lịch sử ở các Grand Tour khi có Primoz Roglic đăng quang Giro d’Italia, Jonas Vingegaard bảo vệ thành công áo vàng Tour de France và Sepp Kuss giành áo đỏ Vuelta a Espana.

Nhưng cũng vì có quá nhiều ngôi sao nên lủng củng nội bộ đã xảy ra. Đỉnh điểm là mâu thuẫn ở Vuelta a Espana đã khiến Primoz Roglic tuyên bố chia tay đội đua Hà Lan ngay sau đó. Primoz Roglic hiện đã đầu quân cho Bora-Hansgrohe để chuẩn bị cho mùa giải 2024.

Với quyết tâm không để sứt mẻ thêm “dream team” của mình, Jumbo-Visma đã quyết giữ chân dài lâu hai ngôi sao lớn còn lại là Jonas Vingegaard và Sepp Kuss.

77769a26-e259-4623-b846-3365aba85fd6-7679.jpeg
Sepp Kuss ở lại Jumbo-Visma ít nhất đến 2027

Tay đua đã 2 mùa vô địch Tour de France Jonas Vingegaard đã khẳng định sẽ trung thành với đội Jumbo-Visma cho đến cuối năm 2028. Việc gia hạn này, dù hợp đồng hiện tại của anh vẫn còn thời hạn đến năm 2027, chứng tỏ sự gắn kết đặc biệt giữa tay đua Đan Mạch và đội Jumbo-Visma.

Jonas Vingegaard, người đã đánh bại tay đua số 1 thế giới Tadej Pogacar (UAE Emirates) giành áo vàng chung cuộc Tour de France trong hai mùa giải vừa qua, đang trải qua một thời điểm xuất sắc bậc nhất trong sự nghiệp của mình.

Về phần mình, Sepp Kuss, người chiến thắng Vuelta a España, đã gia hạn hợp đồng đến năm 2027. Động thái này đặc biệt này có liên quan sau chiến thắng bất ngờ của anh ấy ở Grand Tour Tây Ban Nha vừa qua. Ngoài ra, anh cũng là công thần trong chiến thắng của Jumbo-Visma ở nhiều cuộc đua lớn khác.

7e2aceb1-dc78-4f3f-b636-9805999582aa-6516.jpeg
Cô gái Hà Lan Fem van Empel đã được Jumbo-Visma gia hạn hợp đồng

Nhu cầu giữ chân Sepp Kuss là điều hiển nhiên, khi hiện nay có khá nhiều đội theo đuổi anh ấy. Ngoài ra, việc hợp tác với Jumbo-Visma với các nhà tài trợ đến từ Hoa Kỳ cho thấy tầm quan trọng của việc có một tay đua của xứ cờ hoa có năng lực cao để tập trung vào thị trường xe đạp ở Hoa Kỳ trong tương lai.

Về phía nữ, cô gái Hà Lan Fem van Empel cũng đã được Jumbo-Visma đảm bảo được vị trí trong đội hình ở 4 năm tới. Ở tuổi 21, bất chấp sự thống trị của các nữ cua-rơ SD Worx, tay đua này đã để lại dấu ấn khó phai mờ trên đường trường như Giro Donne và Tour de l'Avenir Femmes và xe đạp việt dã.

Tin cùng chuyên mục