James Milner: Chia tay tuyển Anh là quyết định đúng

Dù chỉ ở tuổi 30, James Milner bất ngờ tuyên bố kết thúc sự nghiệp quốc tế ngay sau khi trở về từ kỳ giải EURO 2016 thất bại.

Dù chỉ ở tuổi 30, James Milner bất ngờ tuyên bố kết thúc sự nghiệp quốc tế ngay sau khi trở về từ kỳ giải EURO 2016 thất bại.

Như vậy, số lần khoác áo tuyển Anh của Milner dừng lại ở con số 61 với số năm cống hiến là 7. Quyết định của Milner thật sự gây bất ngờ đối với giới chuyên môn tại Anh, càng đáng tiếc hơn khi họ đang chứng kiến tiền vệ này tỏa sáng cùng Liverpool trong lúc, tuyển Anh đang khốn đốn ở loạt trận vòng loại World Cup 2018 sắp tới vì vấn nạn chấn thương. Nhưng với Milner, quyết định mà anh đưa ra cho đến lúc này hoàn toàn đúng đắn đối với nỗ lực kéo dài sự nghiệp đỉnh cao ở cấp độ CLB.

James Milner hài lòng về những thể hiện của bản thân ở mùa giải này.

Đội phó của Liverpool lúc này đang là một trong những cầu thủ chơi xuất sắc và hiệu quả nhất ở Premier League mùa này. Trong 6 lần ra sân ở mùa này, Milner đã ghi 4 bàn và có thêm 1 pha kiến tạo. Cần biết, trong sự nghiệp đỉnh cao ở Premier League, Milner chỉ 1 lần ghi 7 bàn đó là khi còn khoác áo Aston Villa mùa giải 2009-2010. Điều đó cho thấy rõ, một Milner thật sự “tươi mới” về thể trạng đã sẵn sàng bùng nổ thêm một lần nữa.

“Rõ ràng đang có sự khác biệt lớn”, Milner đánh giá. “Đây là một giai đoạn mới trong sự nghiệp của tôi. Mọi thứ đang trở nên dễ dàng đối với tôi khi lúc này chỉ còn tập trung cho Liverpool. Tôi đã trải qua quãng thời gian tốt đẹp đầu mùa giải này và sau khi tiếp tục tập luyện để chờ Premier League nối lại sau loạt trận quốc tế, tôi hy vọng sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng giúp Liverpool tiến bước. Tôi hy vọng những đóng góp của mình sẽ giúp Liverpool hướng đến một mùa giải tích cực”.

S.Nguyễn

Tin cùng chuyên mục