IOC muốn Lionel Messi góp mặt tại Thế vận hội Paris 2024

Sau khi HLV U-20 Argentina Javier Mascherano thừa nhận ông muốn Leo Messi tham dự Thế vận hội, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cũng đã làm điều tương tự.
IOC hy vọng Messi sẽ dự Olympic 2024
IOC hy vọng Messi sẽ dự Olympic 2024

Được nhìn thấy Lionel Messi tại Olympic 2024 là một giấc mơ đối với Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch Thomas Bach, người đang “bắt chéo ngón tay” rằng nhà vô địch World Cup sẽ có mặt tại một trong những sự kiện thể thao lớn trên thế giới.

Bach nói: “Thật tuyệt vời nếu anh ấy có thể ở đây. Các trận đấu là tham vọng của nhiều ngôi sao bóng đá, chẳng hạn như Kylian Mbappé. Cầu thủ người Pháp chấm dứt cuộc cãi vã với PSG để chuẩn bị cho Olympic 2024 và giải EURO 2024. Đối với Lionel Messi, điều đó có nghĩa là cơ hội để viết nên lịch sử một lần nữa”.

Bach nói Messi trong đội sẽ có lợi cho Argentina, cho Olympic và cho bóng đá

“Anh ấy có thể là cầu thủ duy nhất trong lịch sử có hai huy chương vàng và một World Cup” - Messi đã giành HCV Olympic cùng Argentina tại Olympic Bắc Kinh năm 2008.

Bach nói về những lợi ích mà Argentina sẽ có khi có thể tin tưởng vào nhà vô địch World Cup cho giải đấu, cũng như sự hiện diện của anh ấy sẽ mang lại cho Olympic nói chung: “Tôi không muốn can thiệp vào các quyết định của HLV, nhưng đó sẽ là cơ hội lớn cho Messi. Nếu anh ấy ra sân, Argentina sẽ có cơ hội giành HCV cao hơn; sẽ thật tuyệt vời cho bóng đá và cho Olympic”.

Messi vẫn đang cân nhắc dự Olympic 2024

Messi vẫn đang cân nhắc dự Olympic 2024

Messi, Di María và HLV Scaloni đều có thể gia nhập đội

Tháng 9 năm ngoái, HLV U-20 Argentina, cựu cầu thủ Liverpool và Barcelona, ​​Javier Mascherano, đã công khai thừa nhận rằng ông muốn có cả Lionel Messi và Ángel Di María trong đội hình của mình cho Thế vận hội sắp tới ở Paris, nói rằng “sẽ là rất tốt”. Thật vinh dự cho chúng tôi khi có hai nhà vô địch thế giới”.

“Có những cầu thủ đã có được quyền quyết định những gì họ muốn làm và Leo lẫn Ángel là kiểu cầu thủ đó. Ngoài ra, tôi đã nói với Lionel Scaloni (HLV tuyển Argentina) rằng nếu chúng tôi đủ điều kiện và anh ấy muốn trở thành HLV tuyển Olympic, anh ấy có mọi quyền trên thế giới để làm điều đó.

Vòng loại bóng đá Olympic sẽ diễn ra thế nào đối với các đội CONMEBOL?

Để có thể đủ điều kiện tham dự Olympic, đội U-23 sẽ phải vượt qua giải đấu tiền Olympic sẽ diễn ra ở Venezuela từ ngày 20-1 đến ngày 11-2. Mười đội CONMEBOL sẽ tranh 2 vé dự Olympic.

Argentina nằm ở bảng B cùng với Uruguay, Chile, Paraguay và Peru trong khi bảng A gồm có Venezuela, Brazil, Colombia, Bolivia và Ecuador. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến tới giai đoạn tiếp theo, trong đó tất cả các đội sẽ thi đấu với nhau trong một giải đấu nhỏ với hai đội đứng đầu sẽ giành quyền tham dự Olympic Paris vào năm 2024.

Tin cùng chuyên mục