Huyền thoại tuyển Đức và Bayern Munich Franz Beckenbauer qua đời ở tuổi 78

Franz Beckenbauer, người dẫn dắt tuyển Đức vô địch World Cup với tư cách đội trưởng và HLV, đã qua đời ở tuổi 78, gia đình ông thông báo vào Chủ nhật.

Huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer
Huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer

Franz Beckenbauer được mang biệt danh 'Der Kaiser' (Hoàng đế) vì phong cách chỉ huy trên sân. Ông được đông đảo giới mộ điệu quả bóng tròn thừa nhận là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử môn thể thao Vua.

Beckenbaue đã vô địch World Cup với tư cách cầu thủ vào năm 1974 và thắng giải một lần nữa với tư cách HLV vào năm 1990. Là một tiền vệ nổi bật hoặc một hậu vệ quét tấn công, ông cũng đã ba lần vô địch cúp C1 với Bayern Munich.

Năm 1977, sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế với kỷ lục 104 lần khoác áo đội tuyển, Beckenbauer nhận lời đề nghị chơi cùng Pele tại New York Cosmos trong Giải bóng đá Bắc Mỹ non trẻ. Bản thân Pele đánh giá cao Beckenbauer sành điệu. Huyền thoại người Brazil cho biết: “Là một cầu thủ, anh ấy được đánh giá cao bởi trí thông minh hơn là sức mạnh. Anh ấy giống cầu thủ bóng đá người Brazil hơn là người Đức”.

Một tuyên bố từ gia đình ông gửi hãng tin DPA của Đức có nội dung: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi thông báo rằng chồng tôi và cha chúng tôi, Franz Beckenbauer, đã qua đời thanh thản trong giấc ngủ ngày hôm qua, Chủ nhật, bên cạnh gia đình ông.

“Chúng tôi yêu cầu bạn cho phép chúng tôi đau buồn trong im lặng và không hỏi bất kỳ câu hỏi nào”.

1-becken-sfg-dfb-790.jpg

Đến thứ Hai, Liên đoàn bóng đá Đức thông báo tin buồn, trong lúc Phó chủ tịch DFB Hans-Joachim Watzke cho biết: “Franz Beckenbauer chắc chắn là cầu thủ bóng đá Đức vĩ đại nhất mọi thời đại và trên hết là một trong những người đàn ông vĩ đại nhất mà tôi từng biết”.

1-becken-sfg-dfb-dgn-3152.jpg

Tin cùng chuyên mục