Huy chương tặng mẹ

Megan Rapinoe được mệnh danh là “siêu dự bị” của đội tuyển Mỹ. Trên đường đến trận chung kết, Mỹ đã đôi lần phải chờ sự xuất hiện của Rapinoe mới có thể khuất phục được đối thủ. Đêm nay, cô có một tâm nguyện: được đeo chiếc huy chương lên cổ mẹ, bà Denise Rapinoe.

Rapinoe nói về mẹ mình: “Có mẹ đến ủng hộ là điều tuyệt vời nhất. Nỗ lực và sự hy sinh của bà khi đến đây thật đặc biệt. Tôi đang có cảm giác chúng tôi sẽ giành chiến thắng và đó sẽ là điều tuyệt diệu nhất từng xảy ra trong đời. Khi nghĩ về tất cả những gì mẹ đã cho mình, tôi biết mình sẽ không bao giờ trả lại được. Vì thế ước mơ của tôi lúc này là được đeo huy chương lên người mẹ để chúng tôi cùng nhau chia sẻ cảm giác tuyệt diệu lúc ấy”.

Gia đình cô đủ sống là nhờ mẹ cô làm phục vụ bàn tại quán thịt nướng Jack’s Grill suốt 24 năm qua. Trong 3 tuần qua, bà Denise đã đánh đổi thời gian làm việc ấy để sang Đức ủng hộ con gái. Ở quán thịt nướng mà bà Denise làm việc, tất cả các nhân viên đều sẽ theo dõi trực tiếp trận đấu với chiếc áo đấu của Megan trên người. Trong số này, có những người hoàn toàn chưa theo dõi trận đấu nào trước đó, nhưng họ đã bị chinh phục bởi sự hy sinh của Denise. Không chỉ có Rapinoe mới có người nhà ủng hộ. Abby Wambach, em út trong một gia đình gồm 7 anh chị em, sẽ có lực lượng cổ động hùng hậu trên khán đài.


HẢI YẾN

Tin cùng chuyên mục