Hubert Hurkacz: Người duy nhất làm được điều tương tự như Novak Djokovic trong mùa giải 2023 khi lên ngôi ở Shanghai Masters

Cứu 1 nguy cơ thua match-point để đánh bại Andrey Rublev với điểm số kịch tính 6-3, 3-6, 7-6 (10-8) trong trận chung kết Shanghai Masters, Hubert Hurkacz đã có lần thứ 2 đăng quang ngôi vô địch hệ giải Masters 1.000. Anh cũng trở thành người thứ 2 sau Novak Djokovic, phải cứu các nguy cơ thua match-point trước khi đăng quang 2 ngôi vô địch khác nhau trong mùa giải 2023.
Hurkacz và chiếc cúp vô địch giải Shanghai Masters
Hurkacz và chiếc cúp vô địch giải Shanghai Masters

Chia sẻ với phóng viên trang chủ ATP ngay sau chiến thắng, Hurkacz đã thừa nhận: “Đó quả là một cuộc kịch chiến, đặc biệt cảm xúc. Tôi đã có 1 match-point và Andrey tung ra 1 quả giao bóng quá tuyệt vời và sau đó, anh ấy có 1 match-point và rồi sau đó nữa, tôi lại có vài cơ hội thắng match-point”.

“Đó là trận đấu tiến lùi rất khó đoán định, và là trận đấu rất khó khăn. Andrey đã chơi bóng với một số cú đánh quyệt vời. Tôi chỉ cố gắng đáp trả. Đây là một trong số những trận đấu, nơi tôi vẫn giữ niềm tin bất chấp khó khăn và tôi siêu hạnh phúc với cách mình đã xoay sở cho đến cuối cùng”.

“Đây cũng là một giải đấu lớn, đậm chất truyền thống. Đây là một sự kiện quần vợt vô cùng to lớn, thế nên, tôi đang cảm thấy rất hạnh phúc”, Hurkacz đã mở đầu phần chia sẻ của anh về chiến thắng ngay trong buổi họp báo sau trận đấu, nói rằng phẩm chất tranh đấu mà anh đã thể hiện khiến anh rất hài lòng”.

“Tôi nghĩ, đơn giản tôi chỉ cần tự hào với cuộc chiến mà tôi dấn thân vào, và các bạn biết đó, sự tận tụy mà tôi bỏ ra để cống hiến và cố gắng thật sự cho mỗi một điểm số trong suốt trận đấu”, Hurkacz cho biết về nỗ lực tối đa rất đáng khen ngợi của chính bản thân anh ở trong trận đấu chung kết.

“Đây chính là kết thúc thú vị nhất của một trận đấu. Cả 2 chúng tôi đều có các cơ hội thắng match-point ở trong loạt đánh tie-break ván quyết định, cả 2 chúng tôi đều có cơ hội giành lấy chiến thắng sau cùng. Tôi vô cùng phấn khích vào cuối trận chiến và giành lấy điểm số cuối cùng”, tay vợt 26 tuổi quê ở Wroclaw nhấn mạnh.

“Khi đó, tôi chỉ đang cố gắng nói với bản thân mình rằng, những gì tôi đang thể hiện ở trong loạt đánh tie-break là điều rất đúng đắn. Tôi đã tự nhủ rằng là, hãy cố gắng, lạc quan và tin tưởng vào cũng cú đánh của mình. Thật là tuyệt vời khi vượt qua trận đấu chung kết với kết quả chiến thắng”.

Đây là lần thứ 2 trong mùa này, Hurkacz đối mặt với nguy cơ thua match-point để rồi quật khởi giành lấy chiến thắng chung cuộc. Trước đó, ở giải đấu diễn ra tại Marseille (Pháp) vào tháng 2, anh cũng phải cứu 1 nguy cơ thua match-point ở tứ kết để rồi đăng quang sau đó. Thành tích này chỉ được nhìn thấy ở một người khác: Novak Djokovic, trong năm 2023 này.

Djokovic cũng từng đối mặt với nguy cơ thua match-point ở trong trận đấu với Sebastian Korda tại Adelaide hồi tháng Giêng để rồi trở thành chủ nhân chiếc cúp vô địch ngay sau đó. Gần đây nhất, tại trận đấu chung kết chống lại Carlos Alcaraz ở giải Cincinnati Masters, anh cũng cứu 1 nguy cơ thua match-point và đăng quang.

Sánh vai với huyền thoại sống người Serbia, là một GOAT của quần vợt nam chuyên nghiệp -hiện đại, với Hurkacz, đó là một vinh dự lớn lao.

Tin cùng chuyên mục