Hỗn loạn giải MMA “3 vs 3” tại Ba Lan: Loạn đả không khác gì ngoài chợ

Ba Lan vừa giới thiệu một hệ giải MMA mới với thể thức thi đấu chưa từng có trước đây: 6 võ sĩ chia làm 2 đội (mỗi đội 3 người) đấu trực tiếp với nhau ngay trong lồng sắt bát giác. Thể thức “3 vs 3” không hề giống với thể thức “đơn đả độc đấu” truyền thống của MMA. Nó là tổ hợp của “đội này” đấu với “đội kia”, nhưng khi diễn ra thì… không khác gì loạn đả, đánh lộn nơi đầu đường xó chợ giữa 2 băng đảng.

Hình ảnh quảng bá giải MMA "3 vs 3"
Hình ảnh quảng bá giải MMA "3 vs 3"

Thể thức thi đấu mới mẻ này có cả 2 hạng mục: Đội nam đấu với đội nam; và Đội nữ đấu với đội nữ. Các võ sĩ không hề bắt cặp đấu đơn theo thứ tự mà mạnh ai nấy đấu, mạnh ai nấy chọn đối thủ của mình ngay khi trận đấu vừa bắt đầu. Thế nên, sẽ dễ dàng có tình trạng “1 vs 2” và “2 vs 1” và trong lồng sắt bát giác bé bằng… “cái lỗ mũi”, kết quả “1 chọi 2” cuối cùng là như thế nào, người ta rất dễ dàng đoán được.

Thể thức thi đấu này, hay kiểu giải đấu này, không mang nặng ý nghĩa chuyên môn khi còn đòn thế của các võ sĩ rất khó nhìn thấy. Thay vào đó, nếu chẳng may 2, thậm chí 3 võ sĩ “bắt được” 1 đối thủ đối phương trên đường đi của mình, đó là kiểu đánh “lấy thịt đè người” đúng nghĩa và kẻ đơn độc thường bị đánh “tối mặt tối mũi”, máu chảy đầy người, kết cục cuối cùng chỉ là thất bại mà không có sự lựa chọn nào khác nũa.

Trận đấu ở hệ giải nam là giữa Đội Demony và Đội Gladiatorzy. Còn trận đấu ở hệ giải nữ là giữa Đội Bad Girls và Devils. So với giải nam, giải nữ diễn ra… đỡ hỗn loạn hơn, khi các võ sĩ nữ chọn đúng đối thủ của mình và đấu kiểu “1 vs 1”. Tuy vậy, khi 1 người bị loại khỏi vòng chiến, thế cục “2 vs 1” dễ dàng diễn ra và khi đó, cục diện cũng là rất hỗn loạn, chẳng còn một đòn thế nào rõ ràng xem mang tính chuyên môn. Cho đến khi "3 vs 1" thì...

Các khán giả phản ứng khá tiêu cực với hệ giải MMA “3 vs 3” này. Có người bình phẩm: “Chẳng khác gì đánh lộn ngoài đường phố giữa 2 băng nhóm chẳng biết gì về võ thuật, chỉ cậy mạnh nhào vô”. Có người khác lại nói: “Khác gì đấu WWE đâu nhỉ”. Tất nhiên, WWE có các trận đấu “theo Team”, “mỗi Team 3 người”. Nhưng ở sàn đấu đô vật Mỹ, họ đấu theo kịch bản và đòn thế sử dụng rất quy củ, đẹp mắt.

Hãy chờ xem, hệ giải MMA “3 vs 3” có thể phát triển tiếp hay không?

Trận nam "3 vs 3"
Trận nữ "3 vs 3"

Tin cùng chuyên mục