Hơn 4.000 VĐV tham gia Giải GreenUP Marathon - Long An (Half Marathon 2024)

Ngày 18-6-2024, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) cùng Báo Tuổi Trẻ, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Long An và đơn vị phối hợp - Công ty Cổ phần Đồng Tâm tổ chức Họp báo công bố khởi động Giải chạy GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024 mùa 3 với thông điệp “Vạch đích là nơi bắt đầu”.

Tham dự Giải năm nay có hơn 4,000 VĐV tham dự ở ba cự ly: 5km, 10km và 21km.
Tham dự Giải năm nay có hơn 4,000 VĐV tham dự ở ba cự ly: 5km, 10km và 21km.

Giải chạy dự kiến thu hút hơn 4.000 vận động viên tham gia tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An vào ngày 24-8-2024 với 3 cự ly: 5km - 10km - 21km. Phần thưởng của cuộc thi này khá đặc biệt, theo Ban tổ chức thì giải thưởng đặc biệt dành cho vị trí Nhất Nam - Nhất Nữ cự ly 21km là vé máy bay cùng vé tham gia giải chạy Laguna Phuket Marathon, diễn ra tại Thái Lan vào năm 2025.

Vẫn giữ tiêu chí đường chạy độc đáo có một không hai, GreenUP Marathon mùa 3 mang đến cho các vận động viên một trải nghiệm khác biệt với đường chạy độc đáo - xuyên qua Cảng biển quốc tế Long An, trung tâm đầu mối xuất, nhập khẩu hàng hóa của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, chiêm ngưỡng cột cờ cao nhất Đông Dương với tầm nhìn đón gió trên luồng sông Soài Rạp, mở ra cửa Biển Đông hùng vĩ.

2.jpg
Ông Võ Quốc Thắng chia sẻ tại buổi họp báo

Dịp này, Ban tổ chức sẽ mang đến khoảnh khắc thiêng liêng của lễ thượng cờ vào buổi sáng khai mạc giải chạy, trước khi diễn hoạt động Expo, triển lãm và phát BIB.

Trên cung đường chạy 10km và 21km, các chân chạy sẽ được “sống” lại khung cảnh thiên nhiên đậm chất Tây Nam bộ: là con đường quê với những rặng dừa nước, những vuông tôm, cái lu, cái kiệu bên vệ đường... Đồng thời. những nét văn hóa đặc trưng như đờn ca tài tử, tiết mục trống truyền thống của các nghệ nhân làng nghề trống Bình An tại khu triển lãm, vạch đích chính là những điểm độc đáo mà Ban tổ chức mang đến cho vận động viên tham gia.

Giải chạy mang hơi thở của ngành xây dựng xanh

Với thông điệp “Vạch đích là nơi bắt đầu”, GreenUP Marathon: Long An Half Marathon 2024 mùa 3 không chỉ gắn với hành trình cam kết xanh và lan tỏa lối sống bền vững để có thể chinh phục vạch đích mà còn mang ý nghĩa: kinh doanh hay cuộc sống, ai cũng có những chặng “Finish line” khác nhau, vạch đích là nơi kết thúc cũng là khởi đầu cho những hành trình mới.

3.jpg

Do đó, chạy không nhất thiết phải dẫn đầu hay chiến thắng, huy chương không phải là tất cả, quan trọng nhất phải tập trung vào nội tại, sự kiên định, bền bỉ, duy trì “pace” ổn định, cùng nhau về đích và có thể kiến tạo nên những mục tiêu mới thử thách hơn.

Tin cùng chuyên mục