Hội nghị BCH VFF lần thứ 4: Kẻ xin lỗi, người rời ghế

Lên lịch họp cho khít thời gian xem trận Việt Nam - Thái Lan, nhưng hội nghị BCH VFF lần thứ 4 vào chiều qua đã thừa sự nóng bỏng. Vì thế, nhiều ủy viên BCH đã phải… ôm bụng đói đến sân Mỹ Đình, vì chỉ còn chút xíu thời gian rời khách sạn.

Lên lịch họp cho khít thời gian xem trận Việt Nam - Thái Lan, nhưng hội nghị BCH VFF lần thứ 4 vào chiều qua đã thừa sự nóng bỏng. Vì thế, nhiều ủy viên BCH đã phải… ôm bụng đói đến sân Mỹ Đình, vì chỉ còn chút xíu thời gian rời khách sạn.

Bốn tiếng họp căng như dây đàn, hàng loạt vấn đề nóng hay nguội của bóng đá Việt Nam đều được đặt lên bàn hội nghị. Tranh luận quyết liệt nên đến khi Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng kết luận hội nghị, nhiều thành viên vẫn còn thấy “thiêu thiếu” thời gian để mổ xẻ. Cuộc gặp gỡ báo chí mà VFF dự định tổ chức ngay sau cuộc họp chiều qua rốt cục phải dời đến sáng nay (14-10).

Hội nghị BCH VFF lần thứ 4: Kẻ xin lỗi, người rời ghế ảnh 1

Đại hội thường niên VFF cũng được xác định là hoãn vô thời hạn. Ảnh: T.L

Trên bàn hội nghị, những cái được và chưa được của mùa giải chuyên nghiệp 2015 đã được đề cập. Tuy nhiên, thời gian chủ yếu là dành để mổ xẻ các vấn đề của đội tuyển quốc gia. Ngoài việc chỉ giành được HCĐ SEA Games 28 của U.23 Việt Nam, thành công của lứa trẻ U.16, U.19 và U.22 đã được ghi nhận.

Trong ê-kíp lãnh đạo của VFF, những điều tiếng xung quanh 2 Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Đoàn Nguyên Đức được bày ra một cách sòng phẳng. Ông Trần Quốc Tuấn bị chê là ôm quá nhiều ghế. Trước cuộc họp hôm qua, ông Tuấn “Tổng” giữ đến 14 ghế các loại, khiến vị Phó Chủ tịch chuyên môn bị ví von giống “siêu nhân”. Do ôm đồm nhiều chức danh, ông Tuấn chưa làm sâu và đạt yêu cầu.

Sau cuộc họp hôm qua, ông Tuấn chủ động xin rút khỏi ghế Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia. Nhờ thế, Phó Chủ tịch chuyên môn chỉ còn… 13 ghế, trong đó tập trung chính là nhiệm vụ định hướng chuyên môn cho VFF. Sau khi ông Tuấn rút lui, VFF buộc phải tìm người thay thế ở ghế Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia. Nhiều khả năng, ông Mai Đức Chung - người quen của VFF - sẽ được đôn lên từ vị trí Phó Chủ tịch lên nắm giữ ghế Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia.

Ngoài ông Tuấn “Tổng”, một Phó Chủ tịch khác là ông Đoàn Nguyên Đức cũng bị chất vấn vì những phát biểu thái quá trong thời gian qua. Đây không phải điều quá bất ngờ, bởi ngay tại hội nghị tổng kết mùa giải 2015, Giám đốc điều hành QNK.Quảng Nam Nguyễn Húp đã lên tiếng “tố” ông Đức chơi khó các đội về phát biểu liên quan vấn đề tài chính. Tuy nhiên, ở cuộc họp này, bầu Đức chủ yếu bị “vặn” vì đã trót chỉ trích VFF phá vỡ nghị quyết đề ra khi đôn lứa U.19 làm nòng cốt cho U.23 Việt Nam tại SEA Games 27 và 28. Ông Đức sau khi bị mổ tới bến đã xin lỗi và tuyên bố rút kinh nghiệm, bởi ông bầu này cho rằng đây chỉ là phát biểu mang tính cá nhân, không đại diện cho VFF.

Chốt lại hội nghị, Chủ tịch VFF đã tóm tắt ngắn gọn và khẳng định, những vấn đề nổi cộm của bóng đá Việt Nam sẽ được làm mạnh, quyết liệt trong thời gian tới. Hàng loạt vấn đề phải nhìn nhận một cách thực tế để rút kinh nghiệm trong quá trình hoạch định tương lai. Ngoài ra, đại hội thường niên VFF cũng được xác định là hoãn vô thời hạn.

Gia Minh

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.