Hội nghị BCH VFF lần thứ 4: Kẻ xin lỗi, người rời ghế

Lên lịch họp cho khít thời gian xem trận Việt Nam - Thái Lan, nhưng hội nghị BCH VFF lần thứ 4 vào chiều qua đã thừa sự nóng bỏng. Vì thế, nhiều ủy viên BCH đã phải… ôm bụng đói đến sân Mỹ Đình, vì chỉ còn chút xíu thời gian rời khách sạn.

Lên lịch họp cho khít thời gian xem trận Việt Nam - Thái Lan, nhưng hội nghị BCH VFF lần thứ 4 vào chiều qua đã thừa sự nóng bỏng. Vì thế, nhiều ủy viên BCH đã phải… ôm bụng đói đến sân Mỹ Đình, vì chỉ còn chút xíu thời gian rời khách sạn.

Bốn tiếng họp căng như dây đàn, hàng loạt vấn đề nóng hay nguội của bóng đá Việt Nam đều được đặt lên bàn hội nghị. Tranh luận quyết liệt nên đến khi Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng kết luận hội nghị, nhiều thành viên vẫn còn thấy “thiêu thiếu” thời gian để mổ xẻ. Cuộc gặp gỡ báo chí mà VFF dự định tổ chức ngay sau cuộc họp chiều qua rốt cục phải dời đến sáng nay (14-10).

Hội nghị BCH VFF lần thứ 4: Kẻ xin lỗi, người rời ghế ảnh 1

Đại hội thường niên VFF cũng được xác định là hoãn vô thời hạn. Ảnh: T.L

Trên bàn hội nghị, những cái được và chưa được của mùa giải chuyên nghiệp 2015 đã được đề cập. Tuy nhiên, thời gian chủ yếu là dành để mổ xẻ các vấn đề của đội tuyển quốc gia. Ngoài việc chỉ giành được HCĐ SEA Games 28 của U.23 Việt Nam, thành công của lứa trẻ U.16, U.19 và U.22 đã được ghi nhận.

Trong ê-kíp lãnh đạo của VFF, những điều tiếng xung quanh 2 Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Đoàn Nguyên Đức được bày ra một cách sòng phẳng. Ông Trần Quốc Tuấn bị chê là ôm quá nhiều ghế. Trước cuộc họp hôm qua, ông Tuấn “Tổng” giữ đến 14 ghế các loại, khiến vị Phó Chủ tịch chuyên môn bị ví von giống “siêu nhân”. Do ôm đồm nhiều chức danh, ông Tuấn chưa làm sâu và đạt yêu cầu.

Sau cuộc họp hôm qua, ông Tuấn chủ động xin rút khỏi ghế Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia. Nhờ thế, Phó Chủ tịch chuyên môn chỉ còn… 13 ghế, trong đó tập trung chính là nhiệm vụ định hướng chuyên môn cho VFF. Sau khi ông Tuấn rút lui, VFF buộc phải tìm người thay thế ở ghế Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia. Nhiều khả năng, ông Mai Đức Chung - người quen của VFF - sẽ được đôn lên từ vị trí Phó Chủ tịch lên nắm giữ ghế Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia.

Ngoài ông Tuấn “Tổng”, một Phó Chủ tịch khác là ông Đoàn Nguyên Đức cũng bị chất vấn vì những phát biểu thái quá trong thời gian qua. Đây không phải điều quá bất ngờ, bởi ngay tại hội nghị tổng kết mùa giải 2015, Giám đốc điều hành QNK.Quảng Nam Nguyễn Húp đã lên tiếng “tố” ông Đức chơi khó các đội về phát biểu liên quan vấn đề tài chính. Tuy nhiên, ở cuộc họp này, bầu Đức chủ yếu bị “vặn” vì đã trót chỉ trích VFF phá vỡ nghị quyết đề ra khi đôn lứa U.19 làm nòng cốt cho U.23 Việt Nam tại SEA Games 27 và 28. Ông Đức sau khi bị mổ tới bến đã xin lỗi và tuyên bố rút kinh nghiệm, bởi ông bầu này cho rằng đây chỉ là phát biểu mang tính cá nhân, không đại diện cho VFF.

Chốt lại hội nghị, Chủ tịch VFF đã tóm tắt ngắn gọn và khẳng định, những vấn đề nổi cộm của bóng đá Việt Nam sẽ được làm mạnh, quyết liệt trong thời gian tới. Hàng loạt vấn đề phải nhìn nhận một cách thực tế để rút kinh nghiệm trong quá trình hoạch định tương lai. Ngoài ra, đại hội thường niên VFF cũng được xác định là hoãn vô thời hạn.

Gia Minh

Đọc nhiều nhất

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu với U23 Iraq, HLV trưởng Philippe Troussier cho rằng tỷ số thua 0-3 là kết quả không mong đợi, bởi trong bóng đá thì ai cũng muốn giành chiến thắng. Tuy vậy, U23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.

Phủi 365

13 năm Giải bóng đá Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM: Mở rộng từ sân 5 lên sân 7, duy trì sân chơi giao lưu và kết nối thật Fair Play

13 năm kể từ Giải đấu lần đầu tiên, Ban liên lạc Thanh niên Quảng Nam, được sự cho phép của Hội Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM, đã quyết định “chơi lớn”, nâng tầm Giải đấu sân 5 hàng năm lên thành sân 7 để thích nghi với sự phát triển chóng mặt của bóng đá sân 7 tại TPHCM. Cũng ở mùa giải thứ 13, BTC giải đấu tiếp tục đề cao sân chơi kết nối và giao lưu thật Fair Play giữa những người con xứ Quảng Nam đam mê bóng tròn...

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng bảng B sau lượt 2 VCK U20 châu Á 2023

Đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 6 điểm sau chiến thắng 2-1 trước Qatar. Trong khi đó, Australia bất ngờ thắng Iran 1-0 đã làm cho cục diện của bảng B trở nên hấp dẫn khi hai đội này có cùng 3 điểm và vẫn còn hy vọng tranh vào Tứ kết.