Hoàng Xuân Vinh nhận giải Vinh quang Việt Nam

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của bắn súng Quân đội và thể thao Việt Nam là 1 trong 30 gương mặt cá nhân, tập thể được giải Vinh quang Việt Nam năm 2017.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục được vinh danh. tác giả: NGỌC HẢI
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục được vinh danh. tác giả: NGỌC HẢI
Năm nay, giải thưởng Vinh quang Việt Nam nằm trong chương trình “Vinh quang Việt Nam năm 2017- dấu ấn 30 năm đổi mới” do báo Lao Động tổ chức dưới sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban thi đua – Khen thưởng Trung ương.
Sau khi nhận được 183 hồ sơ giới thiệu các cá nhân, tập thể đại diện từ nhiều tỉnh, thành phố và 15 bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, Hội đồng Bình chọn giải thưởng đã thẩm định xem xét để bỏ phiếu qua 5 vòng chọn ra 12 tập thể, 18 cá nhân xứng đáng nhất trao giải. Đây là những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hành trình 30 năm đổi mới của đất nước ở mọi lĩnh vực.
Trong lĩnh vực thế thao, xạ thủ đại tá Hoàng Xuân Vinh của môn bắn súng là người vinh dự được bầu chọn. Hoàng Xuân Vinh đã có gần 20 năm tập luyện, thi đấu thể thao ở môn bắn súng. Năm 2016, xạ thủ này lập thành tích xuất chúng là đạt 1 HCV, 1 HCB tại Olympic 2016 cho thể thao Việt Nam.
Lễ vinh danh, trao thưởng các cá nhân, tập thể của giải thưởng Vinh quang Việt Nam năm 2017 được tổ chức tại Hà Nội vào tối ngày 20-5.  Hiện tại, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang thi đấu tại Đức nên sẽ vắng mặt ở đêm vinh danh trên.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Bóng đá quốc tế