Hoa khôi làng cờ Võ Thị Kim Phụng giành HCĐ giải châu Á

Đại kiện tướng quốc tế Võ Thị Kim Phụng đã giành được tấm HCĐ tại giải cờ vua vô địch châu Á 2022 vừa bế mạc ở Ấn Độ.

Kim Phụng có tấm HCĐ cờ chớp tại giải vô địch châu Á ở Ấn Độ. Ảnh: DUNG NGUYỄN.BQN
Kim Phụng có tấm HCĐ cờ chớp tại giải vô địch châu Á ở Ấn Độ. Ảnh: DUNG NGUYỄN.BQN

Các kỳ thủ của châu Á đã góp mặt tại Ấn Độ tranh tài giải cờ vua vô địch châu lục năm nay (bế mạc ngày 4-11 theo giờ địa phương) và chúng ta đã có 1 tấm HCĐ quan trọng ở nội dung cờ chớp.

Kết thúc 9 ván cờ chớp thi đấu ở bảng nữ, Võ Thị Kim Phụng giành được tổng 7 điểm và đứng hạng 3 sau các kỳ thủ chủ nhà Divya Deshmukh (7,5 điểm vô địch) và Gomes Mary Ann (7 điểm hạng nhì). Tại nội dung này, chúng ta có kỳ thủ Nguyễn Thanh Thủy Tiên và Nguyễn Thị Mai Hưng tham dự nhưng chỉ có thứ hạng lần lượt là 20 và 32.

Đáng tiếc, ở nội dung cờ tiêu chuẩn, Võ Thị Kim Phụng vuột vị trí hạng 3 chung cuộc khi có 6,5 điểm cùng các kỳ thủ Priyanka Nutakki (Ấn Độ) và Divya Deshmukh (Ấn Độ) tuy nhiên do thua về chỉ số phụ nên đại kiện tướng của Việt Nam xếp hạng 4 còn những đối thủ đã xếp trên để có hạng nhì và ba, nhận huy chương. Vô địch cờ tiêu chuẩn nữ lần này là Nadhidhaa PV (7,5 điểm). Dù có hạng 4 nhưng trong các lượt ván thi đấu, Võ Thị Kim Phụng đã có những kết quả tốt khi thắng Tania Sachdev hay Padmini Rout tại giải. Sau giải này, Kim Phụng có thếm 8,2 elo.

Cũng ở cờ tiêu chuẩn, Nguyễn Thị Mai Hưng xếp hạng 6 chung cuộc và cô tăng đáng kể với 34,2 elo. Gương mặt trẻ Nguyễn Thanh Thủy Tiên đứng hạng 40.

Ở bảng nam, cờ vua Việt Nam có Đặng Vũ Dũng tham dự nhưng không đạt kết quả cao. Vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn nam là thần đồng cờ vua Ấn Độ Praggnanandhaa R (7 điểm sau 9 ván đấu).  

Giải cờ vua châu Á 2022 đã khởi tranh từ ngày 26-10 và năm nay quy tụ nhiều đối thủ trong châu lục góp mặt. Tuy nhiên, cờ vua Trung Quốc không cử kỳ thủ tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2023... vào năm 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) dời lễ khai mạc vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2023 sang tháng 1-2024 tại Qatar. Chỉ chưa đầy 1 năm, lãnh đạo AFC đã 2 lần thay đổi thời gian tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á, đáng lẽ diễn ra ở Trung Quốc vào mùa hè 2023.

Bóng đá quốc tế