HLV Xavi sẽ ở lại Barcelona thêm một mùa giải nữa

HLV Xavi Hernandez sẽ ở lại Barcelona thêm một năm nữa, đảo ngược quyết định nghỉ việc vào cuối mùa giải và đồng ý kết thúc hợp đồng đến năm 2025.

HLV Xavi Hernandez sẽ ở lại Barcelona cho đến khi kết thúc hợp đồng vào năm 2025.
HLV Xavi Hernandez sẽ ở lại Barcelona cho đến khi kết thúc hợp đồng vào năm 2025.

Xavi đã gặp Chủ tịch Laporta và Giám đốc thể thao Deco trong vài giờ vào thứ Tư, trước khi đồng ý rằng HLV sẽ ở lại thay vì rời đi như kế hoạch ban đầu. Phó chủ tịch Rafa Yuste dường như đã xác nhận thỏa thuận khi rời cuộc họp vào tối thứ Tư: “Chúng tôi đã có cuộc gặp với HLV và Chủ tịch, trong đó Xavi đã cho chúng tôi thấy sự cam kết của mình. Anh ấy là một chàng trai của Barca, anh ấy là HLV có thể dẫn dắt dự án của chúng tôi và các cầu thủ trẻ của CLB. Tôi tin rằng anh ấy sẽ làm tốt công việc, tôi rất mừng cho anh ấy vì anh ấy là một ‘culé’ tuyệt vời. Tôi hạnh phúc (với việc Xavi ở lại) vì tôi luôn bảo vệ tính liên tục của dự án mà anh ấy đã bắt đầu từ 2 năm rưỡi trước. Chúng tôi chưa nói chuyện về những thay đổi trong đội của mình. Xavi đã thể hiện sự nhiệt tình của anh ấy và chúng tôi phải hỗ trợ anh ấy và các trợ lý của anh ấy tiếp tục dự án này”.

Theo AP, hai nguồn tin giấu tên khẳng định hôm thứ Tư, rằng vị chiến lược gia 44 tuổi đã đồng ý với Ban lãnh đạo Barca sẽ tiếp tục công việc thêm một năm nữa. Trong khi đó, ESPN cũng dẫn một nguồn tin xác nhận điều này. Barca dự kiến sẽ đưa ra quyết định chính thức vào thứ Năm, và Chủ tịch Joan Laporta sẽ giải thích chi tiết về sự thay đổi này.

Quyết định ở lại của Xavi được đưa ra 3 ngày sau trận thua 2-3 trước Real Madrid, gần như chấm dứt cơ hội bảo vệ danh hiệu La Liga của Barca. Trận thua ở Madrid khiến Barca kém đối thủ tới 11 điểm khi La Liga chỉ còn 6 trận đấu cuối - trận đấu tiếp theo của Barca là vào thứ Hai trên sân nhà gặp Valencia. Cách đây một tuần, Barca cũng đã bị Paris Saint-Germain loại ở tứ kết Champions League.

Xavi1.jpg
Những ngôi sao trẻ Lamine Yamal hy vọng tiếp tục phát triển ổn định dưới quyền HLV Xavi.

Hồi tháng Giêng, ngay sau trận thua Villarreal, Xavi đã thông báo rằng ông sẽ không tiếp tục dẫn dắt Barca. CLB khi đó cũng vừa bị Athletic Bilbao loại ở tứ kết Copa del Rey, và thua 1-4 trước Real Madrid trong trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha. Xavi cho biết vào thời điểm đó rằng quyết định này được đưa ra nhằm giảm bớt căng thẳng đang vây quanh cả đội và bản thân ông. Cựu tiền vệ huyền thoại của Barca sau đó nhiều lần nói rằng quyết định của ông hoàn toàn đúng đắn vì nó đã khiến cả đội phản ứng tích cực.

Xavi được bổ nhiệm dẫn dắt Barca vào năm 2021, đưa họ đến chức vô địch La Liga đầu tiên sau 4 năm ở mùa giải trước, và vào tháng 9 năm ngoái, đã ký hợp đồng gia hạn đến ngày 30-6-2025, kèm theo tùy chọn gia hạn thêm một năm. Ngoài chức vô địch đã giành được và niềm tin đặt vào các cầu thủ trẻ như Lamine Yamal và Pau Cubarsi, tình hình tài chính của Barca cũng đóng một vai trò quan trọng trong mong muốn giữ Xavi của CLB.

Tin cùng chuyên mục