HLV Xabi Alonso chính thức lên tiếng về cơ hội vô địch của Leverkusen

Đúng như lời hứa trước đó, HLV Xabi Alonso lần đầu tiên nói về cơ hội vô địch Bundesliga của Bayer Leverkusen, nhưng ông cho biết, khi chưa thể lên ngôi thì phải hết sức tập trung thi đấu ở những trận còn lại bởi đội từng chứng kiến nỗi đau vuột mất ngôi vô địch ở những vòng đấu cuối mùa.

HLV Xabi Alonso lần đầu tiên tự tin vào ngôi vô địch Bundesliga
HLV Xabi Alonso lần đầu tiên tự tin vào ngôi vô địch Bundesliga

Hồi tháng Ba, khi được báo chí hỏi về cơ hội vô địch Bundesliga lần đầu tiên trong lịch sử của Bayer Leverkusen, HLV Xabi Alonso cho biết phải tới tháng Tư mới có thể nói về chuyện này. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha giữ đúng lời hứa khi đề cập tới cơ hội đoạt Đĩa bạc ở buổi họp báo trước trận đấu với Union Berlin.

Bayer Leverkusen hiện hơn ĐKVĐ Bayern Munich tới 13 điểm khi Bundesliga còn 7 vòng đấu nữa. Đội bóng của ông Alonso bất bại xuyên suốt mùa giải này với tổng cộng 40 trận đấu. Tuy nhiên, HLV 42 tuổi nhắc nhở chính mình và các học trò: “Lạc quan nhưng không được kiêu ngạo. Chúng tôi rất muốn vô địch mùa giải này”.

Hậu vệ Josip Stanisnic tiếp lời HLV Alonso trong buổi họp báo: “Sẽ có những sai lầm khiến chúng tôi mất chức vô địch nên cần phải hết sức thận trọng”. Cầu thủ mượn từ… Bayern Munich nói thêm là khẩu hiệu trong phòng thay đồ Bayer Leverkusen do HLV Alonso đưa ra là “Chưa kết thúc cho tới khi kết thúc” luôn được toàn đội nhắc nhở nhau nhằm tránh tâm lý quá tự tin khi đội chính thức trở thành nhà vô địch mới của bóng đá Đức. Lịch sử từng chứng kiến Bayer Leverkusen mất chức vô địch ở vòng cuối cùng ở mùa giải 1999-2000 và ở mùa giải 2001-2002 khi hơn Dortmund 5 điểm ở vòng 31 nhưng chung cuộc vẫn chịu cảnh về nhì.

Bayer Leverkusen cần thêm 3 chiến thắng nữa để chắc chắn ngôi vô địch mùa giải 2023-2024. Ông Alonso cảnh báo các học trò về trận sắp tới khi chủ nhà Union Berlin là đối thủ khó chịu dù họ chỉ là đội kiểm soát bóng kém áp chót Bundesliga mùa này với 43% thời gian.

Hàng thủ 5 người và những cầu thủ có tốc độ tốt như Benedict Hollerbach, Yorbe Vertessen và Brenden Aaronson rất nguy hiểm ở những tình huống phản công. Chính vì thế, Bayer Leverkusen cần khai thác hơn nữa sức mạnh kiểm soát bóng (63%) và giữ cự ly đội hình chặt chẽ nhằm tránh những pha đua tốc độ phản công của Berlin. Mục tiêu của Bayer Leverkusen không chỉ đơn thuần là kéo dài chuỗi bất bại lên con số 41 mà phải là 3 điểm nữa để củng cố vị trí của đội bóng sắp sửa chấm dứt 11 năm trời vô địch liên tiếp của Bayern Munich.

Tin cùng chuyên mục