HLV Trương Việt Hoàng trở thành nhà cầm quân thứ 7 của CLB TPHCM

Theo thông tin từ CLB TPHCM, mọi thủ tục bàn giao ghế HLV trưởng từ chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng sang HLV Trương Việt Hoàng đã hoàn tất, nhà cầm quân này đã chính thức dẫn dắt CLB TPHCM từ ngày 23-8.

HLV Trương Việt Hoàng trên sân tập ngày 23-8. Ảnh: HCMC FC
HLV Trương Việt Hoàng trên sân tập ngày 23-8. Ảnh: HCMC FC

Bản hợp đồng giữa HLV Trương Việt Hoàng với CLB TPHCM có thời hạn đến hết mùa bóng 2022 cùng mục tiêu là đưa đội bóng này trụ hạng ở V-League 2022.

CLB TPHCM hiện đang đứng vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng. Sau chuỗi thành tích nghèo nàn từ đầu mùa, đội bóng này mới tìm lại hy vọng trụ hạng sau khi thắng trận "derby TPHCM" trước CLB Sài Gòn. Trận thắng đã giúp đội bóng này nới rộng khoảng cách điểm số lên 5 điểm so với CLB Sài Gòn. 

 Trận đấu ở vòng 14, CLB TPHCM sẽ có chuyến làm khách trên sân Lạch Tray trước Hải Phòng. Đây cũng là đội bóng cũ mà HLV Trương Việt Hoàng từng dẫn dắt trước khi chuyển sang CLB Viettel. 

HLV Trương Việt Hoàng trở thành nhà cầm quân thứ 7 của CLB TPHCM ảnh 1 CLB TPHCM đã có giai đoạn 1 đáng thất vọng 

 Cũng với bản hợp đồng cùng HLV Trương Việt Hoàng, CLB TPHCM đến nay đã có 9 HLV tính từ cột mốc thăng hạng Nhất năm 2014, gồm: Đoàn Minh Xương, Sudesh Siwgh, Phùng Thanh Phương, Lư Đình Tuấn, Alain Fiard, Toshiya Miura, Chung Hae-seong, Polking, Trần Minh Chiến và nay là Trương Việt Hoàng. Ngoài ra còn có 2 lần chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng. 

 Vốn chi nhiều tiền ở mỗi mùa bóng để mua sắm lực lượng nhưng thành tích đến nay vẫn chưa tương xứng. Một trong những nguyên nhân là thiếu định hướng mang tính đường dài, thiếu sự kiên nhẫn mà rõ nhất là ghế HLV trưởng luôn biến động qua từng mùa bóng. Liệu lần này mọi thứ sẽ ồn định hơn với đội bóng này? 

HLV Trương Việt Hoàng trở thành nhà cầm quân thứ 7 của CLB TPHCM ảnh 2

Đọc nhiều nhất

Viettel FC gặp Hà Nội FC là trận cầu tâm điểm vòng 1 V-League 2023. ẢNH: MINH HOÀNG

Viettel FC - Hà Nội FC: Đi xem bóng đá Thủ đô trẩy hội (19g15, ngày 5-2)

Khi Hàng Đẫy được 3 đội Hà Nội, Viettel và Công an Hà Nội cùng chọn làm sân nhà tại mùa giải 2023, đã buộc ban tổ chức V-League xếp lịch thi đấu phải có 2 trận derby Thủ đô ở 2 vòng đầu tiên, để đảm bảo các đội đều được tiến hành lễ khai mạc trên sân nhà. Những lá thăm may rủi đưa Viettel FC “so găng” với Hà Nội FC trong trận cầu được ban tổ chức làm lễ khai mạc V-League 2023, cũng là trận tâm điểm vòng 1.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Hướng đến Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Đội bóng đẳng cấp và đối trọng

Lịch sử 7 lần trao thưởng ở hạng mục Quả bóng vàng (QBV) futsal Việt Nam đều xướng tên cầu thủ chiến thắng thuộc biên chế Thái Sơn Nam, CLB futsal truyền thống và giàu thành tích nhất trong nước. Rộng hơn, trong 19 danh hiệu vàng - bạc - đồng được trao, thì có 18 danh hiệu thuộc về đội futsal của bầu Tú. Chính sự ổn định trong tư duy vận hành và phát triển của CLB đã trở thành nền tảng đưa các ngôi sao của họ được tôn vinh trong đêm gala trao thưởng QBV Việt Nam.