HLV trưởng tuyển Ukraine Oleksandr Petrakov: Sau đạn bom và tên lửa, chúng tôi chẳng còn sợ bất cứ điều gì

Đội tuyển bóng đá Ukraine vẫn đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận đấu play-off với tuyển Scotland, thuộc khuôn khổ Vòng 2 của Vòng loại World Cup 2022 - Khu vực châu Âu, dù không có đối để tập luyện và phải tập trung ở một địa điểm xa quê nhà Ukraine do tình trạng chiến sự. HLV trưởng của Zbirna - ông Oleksandr Petrakov vừa có những tiết lộ mới nhất…

Tuyển Ukraine tập luyện ở Slovenia
Tuyển Ukraine tập luyện ở Slovenia

“Người kế vị Andriy Shevchenko” có chia sẻ mới nhất, ông tiên đoán về bầu không khí rực lửa tại SVĐ Hampton Park (có sức chứa gần 52 ngàn chỗ ngồi, nơi diễn ra trận bán kết play-off thứ 2 giữa chủ nhà Scotland và đội tuyển Vàng - Xanh Ukraine): “Sẽ là một bầu không khí tuyệt vời đến mức không thể tin nổi ở đó, sân Hampton Park. Sau tất cả những đạn bom và tên lửa, chúng tôi chẳng còn sợ bất kỳ điều gì. Với chúng tôi, chẳng có sự giận dữ, chỉ có thù ghét. Quân đội Nga không chấp nhận chúng tôi, họ nghĩ chúng tôi chỉ là một quốc gia hạng 2”.

HLV Petrakov cũng tiết lộ trận đấu nội bộ (chia quân ra làm 2 và đá tập với nhau vì không tìm được đối tập giao hữu phù hợp) diễn ra như thế nào: “Tôi hoàn toàn hài lòng. Tôi thật sự thích cái cách mà các cầu thủ đã thi đấu và thể hiện. Chúng tôi mô phỏng một chút lối chơi của tuyển Scotland. Một đội chơi với sơ đồ 3-5-2, đội kia chơi với đội hình 3-4-3. Mô phỏng và bắt chước theo những tiêu chuẩn cơ bản nhất của đội tuyển Scotland. Và trận chia đôi đấu tập đã cho ra kết quả hòa. Tôi thật sự thích những gì đã diễn ra”.

“Sau trận đấu sẽ là những phân tích về khoa học và kỹ chiến thuật, cả về tình trạng nội bộ của đội tuyển chúng tôi. Ngày mai, chúng tôi sẽ có một buổi thư giãn để hồi phục. Chúng tôi sẽ đón khoảng 100 trẻ em Ukraine, những cô cậu nhỏ đã bị buộc phải rời khỏi đất nước vì chiến tranh, chúng sẽ đến thăm và ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi sẽ gặp các em và tặng cho các em thứ gì đó. Chúng tôi đang được Slovenia đón tiếp rất tốt, như đang ở nhà mình. Tôi không biết phải nói gì nữa. Con người ở đây đã làm tất cả mọi thứ cho chúng tôi”, Petrakov cho biết.

“Đến thời điểm này, quá trình tập luyện trong trại tập huấn đã tiến triển khá tốt. Các chàng trai của chúng tôi đã tập luyện, làm những công việc rất tuyệt vời. Họ đã làm tất cả mọi thứ mà họ được yêu cầu. Thế nên, tôi cảm thấy vô cùng hài lòng. Tất cả đều đang ở trong trạng thái chiến đấu dù chúng tôi cố không tạo áp lực cho các cầu thủ. Họ hiểu tất cả mọi thứ đang diễn ra, hiểu về tình hình khó khăn của tất cả mọi người. Điều này rất dễ hiểu vì tất cả các tuyển thủ đều có kinh nghiệm và có tên tuổi”. HLV Petrakov nói.

Tiền vệ Ruslan Malinovsky (đang chơi cho Atalanta ở giải Serie A) cũng có chia sẻ: “Cả đội đều có tâm trạng tốt. ĐTQG đã không được tập trung trong một thời gian dài. Ngay cả giờ đây, ở một thời điểm khó khăn, nhưng ai cũng hiểu tầm quan trọng để chuẩn bị cho thật tốt và đại diện đầy đủ cho Ukraine ở giải đấu đẳng cấp quốc tế. Đương nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng giành vé tham dự VCK World Cup. Chúng tôi thấu hiểu đầy đủ trách nhiệm trận play-off bán kết chống lại đội tuyển Scotland”.

Tin cùng chuyên mục