HLV Trần Minh Chiến nhận trách nhiệm sau trận thua U16 Thái Lan

Đội U16 Việt Nam không thể tiến vào trận tranh chung kết giải U16 Đông Nam Á 2024 sau khi để thua các cầu thủ Thái Lan với tỷ số 1-2. Trận thua đáng tiếc khi các cầu thủ Việt Nam là đội dẫn tỷ số trước và lại thua ở những phút bù giờ.

HLV Trần Minh Chiến nhận lỗi về mình sau trận thua U16 Thái Lan
HLV Trần Minh Chiến nhận lỗi về mình sau trận thua U16 Thái Lan

Phát biểu sau trận đấu, HLV Trần Minh Chiến đã gửi lời chúc mừng đến U16 Thái Lan, đồng thời, nhận trách nhiệm về mình khi U16 Việt Nam thi đấu không tốt và để thua đối thủ trong trận bán kết giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024.

HLV Trần Minh Chiến bày tỏ: “Tôi xin chúc mừng U16 Thái Lan vì đã có một trận đấu tuyệt vời hơn suy nghĩ của tôi. Chúng tôi dành cho họ sự tôn trọng. Đây là lỗi của tôi khi tôi làm đấu pháp không được tốt. Tôi xin lỗi người hâm một về thất bại này” .

Ông Trần Minh Chiến chia sẻ thêm, sự chuẩn bị về mặt tâm lý của các cầu thủ trẻ là chưa tốt do chưa được thi đấu nhiều trước đó. “Đa số các em mới chỉ trải qua tối đa 6 trận ở vòng loại U17 Quốc gia, cùng với đó là 3 trận đá giao hữu. Kinh nghiệm trận mạc của các em không nhiều. Vậy nên các cầu thủ bước vào giải với tâm lý có phần căng cứng. Đó là điểm thiệt thòi của các em. Các em lo lắng cho trận đấu quá. Đấy cũng là một phần trách nhiệm của tôi.

z5591986919090_48a8d1520b83015f602bb300ba80408e.jpg
Nỗi buồn của các cầu thủ U16 Việt Nam sau trận đấu

Với quỹ thời gian 1 tháng trước khi qua đây, chúng tôi chủ yếu tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, nhiệt độ tầm 39-40 độ nên chúng tôi chỉ có thể tập 1 tiếng/buổi. Việc tìm đối tượng đá tập cũng khó”.

Trước câu hỏi đánh giá như thế nào về VAR khi theo một phóng viên của Indonesia thì có vẻ như VAR không nhập cuộc ở bàn gỡ 1-1 của U16 Thái Lan đem lại thiệt thòi cho U16 Việt Nam. Chia sẻ về VAR, HLV Trần Minh chiến cho biết: “Bóng đá mà. Chúng tôi hưởng lợi từ VAR và cũng thua từ VAR. Đó là chuyện bình thường trong bóng đá. Tôi nghĩ sự xuất hiện của VAR giúp các em làm quen sớm với yếu tố công nghệ trong thi đấu và sự nhập cuộc của VAR đem đến sự công bằng”.

*Đối thủ của U16 Việt Nam ở trận tranh hạng Ba đã được xác định là U16 Indonesia. Đội chủ nhà đã để thua 3-5 trước U16 Australia ở trận bán kết còn lại diễn ra vào tối 2-7. Trận tranh chung kết và tranh hạng Ba sẽ diễn ra vào ngày 3-7.

Tin cùng chuyên mục