HLV Steve Clarke ghi công lao cho cầu thủ và người hâm mộ Scotland

Tuyển Scotland đã hoàn thành mục tiêu giành quyền tham dự Euro 2024 vào hôm Chủ nhật cho dù không tốn một giọt mồ hôi nào, vì Tây Ban Nha đã làm thay họ khi giành chiến thắng 1-0 trước Na Uy ngay tại Oslo.
HLV Steve Clarke ghi công lao cho cầu thủ và người hâm mộ Scotland.
HLV Steve Clarke ghi công lao cho cầu thủ và người hâm mộ Scotland.

Kết quả này đồng nghĩa là đoàn quân của HLV Steve Clarke chắc chắn sẽ giành được vị trí thứ 2 ở bảng A dù vẫn còn 2 trận chưa đấu. Scotland đang hơn 5 điểm so với Na Uy - đội chỉ còn trận đấu cuối cùng vào tháng tới. HLV Clarke nói sau khi giành quyền tham dự vòng chung kết giải vô địch châu Âu lần thứ 2 liên tiếp: “Tôi xin chúc mừng các cầu thủ vì những nỗ lực của họ. Tôi không chắc họ sẽ hoàn toàn nhận ra tầm quan trọng của thành tích của mình, nhưng việc đủ điều kiện tham dự Euro liên tiếp sau hơn 20 năm là một điều phi thường, và là minh chứng cho sự chăm chỉ của họ”.

LĐBĐ Scotland đã đúng khi duy trì niềm tin vào HLV Clarke, người đã trải qua kỳ Euro 2020 thất vọng khi không thắng trận nào và bị loại sớm ở vòng bảng. Nhưng cựu HLV của Kilmarnock và West Brom - người giúp Scotland kết thúc 22 năm chờ đợi để được hiện diện ở một kỳ giải lớn - giờ đang sẵn sàng cho kỳ Euro thứ 2 liên tiếp. Ngoài ra, Scotland cũng từng đến rất gần World Cup, nhưng bất ngờ thua Ukraine ở vòng play-off Qatar 2022.

“Tôi cũng muốn cảm ơn đội ngũ trợ lý của tôi vì sự hỗ trợ của họ và tất nhiên, những người hâm mộ đã lấp đầy Hampden Park và biến nó thành một nơi đáng sợ một lần nữa. Họ đã đóng một vai trò quan trọng trong thành công của chúng ta, cả sân nhà lẫn sân khách, và giờ đây họ có thể thực hiện kế hoạch cho chuyến du lịch đến Đức vào mùa hè tới. Tôi đã nói sau Euro 2020 rằng chúng tôi muốn trở lại vòng chung kết Euro tiếp theo vì nó là minh chứng rõ nhất cho sự tiến bộ của tập thể tài năng này. Chúng tôi sẽ nâng ly tối nay để ăn mừng, nhưng sau đó sẽ quay trở lại làm việc vào ngày mai để chuẩn bị cho trận giao hữu với Pháp. Sau đó, chúng tôi chuyển sự chú ý đến Georgia và Na Uy vào tháng tới và kết thúc vòng loại với nhiều điểm nhất có thể”.

Đội trưởng Andy Robertson cũng bày tỏ sự vui mừng khi Scotland vượt qua vòng loại.

Đội trưởng Andy Robertson cũng bày tỏ sự vui mừng khi Scotland vượt qua vòng loại.

Khi toàn đội chuẩn bị tới Lille để tham dự trận giao hữu với Pháp vào thứ Ba, đội trưởng Andy Robertson cũng bày tỏ sự vui mừng khi vượt qua vòng loại: “Thật sự là một thành tích tuyệt vời khi đủ điều kiện tham dự Euro 2024 trước 2 trận đấu cuối. Euro 2020 là một trải nghiệm tuyệt vời và mục tiêu của chúng tôi vào mùa hè tới là phát huy kinh nghiệm trước đó, cố gắng cải thiện thành tích chung so với giải đấu vừa qua. Người hâm mộ của chúng tôi rất đông đảo. Chúng tôi cảm ơn họ vì đã đóng vai trò to lớn trong thành công này và chúng tôi mong được gặp họ ở Đức với hàng chục nghìn người”.

Tin cùng chuyên mục