HLV Southgate “không hứng thú” với Man.United

Hợp đồng với đội tuyển Anh của HLV Gareth Southgate sẽ hết hạn vào tháng 12. Man.United thì đang xem xét tương lai của HLV Erik ten Hag sau mùa giải thất bát. Tuy nhiên, truyền thông Anh tiết lộ Southgate không quan tâm đến cơ hội ở sân Old Trafford.

HLV Gareth Southgate không hứng thú với công việc đầy áp lực tại Man.United.
HLV Gareth Southgate không hứng thú với công việc đầy áp lực tại Man.United.

HLV Southgate đã được nhắc đến nhiều như một ứng viên tiềm năng thay thế Ten Hag tại Man.United, một phần quan trọng nhờ mối quan hệ thân thiết với các quan chức điều hành mới của sân Old Trafford. Nhà cầm quân 53 tuổi người Anh có quan hệ tốt với Giám đốc thể thao INEOS, Sir Dave Brailsford và Giám đốc thể thao sắp bổ nhiệm Dan Ashworth - người từng làm việc ở FA, và đã đóng vai trò lớn trong bổ nhiệm Southgate cho vai trò dẫn dắt Tam sư.

Tuy nhiên, theo Sky Sports News, Southgate không có hứng thú tham gia vào vị trí nóng này, và từ chối bất kỳ cuộc thảo luận nào không liên quan đến công việc của ông với tư cách là HLV đội tuyển Anh. Lần gần nhất Southgate đề cập đến vấn đề này là vào tháng trước, với tuyên bố không thích nói chuyện với bất kỳ ai khác khi vẫn đang làm việc ở tuyển Anh. Trọng tâm duy nhất của Southgate là dẫn dắt Tam sư tại Euro 2024 vào tháng tới tại Đức, bắt đầu vào ngày 14-6, khi ​​​​tuyển Anh khởi đầu với trận gặp Serbia hai ngày sau đó.

Trong khi đó, Man.United hiện vẫn đang tiến hành đánh giá lại mùa giải vừa qua, trong đó bao gồm việc đưa ra quyết định liệu có nên giữ Ten Hag - người còn một năm hợp đồng - làm huấn luyện viên hay không. Theo ESPN, đây có thể là một câu chuyện dài vì sẽ không có quyết định nào về tương lai của nhà cầm quân người Hà Lan sắp được đưa ra. Đồng sở hữu Sir Jim Ratcliffe và đội ngũ điều hành từ INEOS của ông chỉ mới bắt đầu đánh giá về mùa giải nhằm xem xét mọi khía cạnh dẫn đến kết quả của Quỷ đỏ trong mùa giải này.

HLV Ten Hag sau khi dẫn dắt Man.United giành FA Cup vào thứ Bảy với chiến thắng bất ngờ 2-1 trước Man.City đã bắt đầu kỳ nghỉ vào Chủ nhật. Nhà cầm quân 54 tuổi đang chịu áp lực sau một mùa giải Premier League khốn khổ khi chứng kiến ​​Man.United kết thúc Premier League ở vị trí thứ tám - thấp nhất của họ tại giải đấu hàng đầu nước Anh kể từ năm 1990. Man.United cũng xếp cuối bảng Champions League và bị loại khỏi tất cả các giải đấu châu Âu từ trước Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục