HLV Simeone sẵn sàng giảm lương để gia hạn với Atletico

Người đại diện và là em gái của Diego Simeone, Natalia Simeone đã gặp Giám đốc điều hành Atletico Madrid, Miguel Angel Gil Marin vào thứ Hai để đàm phán về hợp đồng mới cho nhà cầm quân 53 tuổi người Argentina.
HLV Diego Simeone sẵn sàng xem xét việc giảm lương để tiếp tục dẫn dắt Atletico Madrid.
HLV Diego Simeone sẵn sàng xem xét việc giảm lương để tiếp tục dẫn dắt Atletico Madrid.

Nguồn tin nói với ESPN thì cả 2 bên đều mong muốn Diego Simeone, người có hợp đồng hiện tại sẽ hết hạn vào tháng 6-2024, tiếp tục ở lại sân Metropolitano, và các chi tiết của một thỏa thuận mới hiện đang được thảo luận. Thời hạn của hợp đồng mới dự kiến ​​là 2 hoặc 3 năm; hoặc hai năm và tùy chọn ký tiếp 12 tháng nếu đáp ứng được một số mục tiêu nhất định. Nguồn tin cho biết HLV Simeone - nhà cầm quân được trả lương cao nhất thế giới, 34 triệu euro/năm - thậm chí sẵn sàng xem xét việc giảm lương để giúp hoàn tất gia hạn càng sớm càng tốt.

Giám đốc điều hành Atletico Madrid, Gil Marin đang đích thân giải quyết vấn đề. Mối quan hệ giữa vị CEO này và nhà cầm quân người Argentina vẫn bền chặt, bất chấp những báo cáo năm ngoái rằng thời gian của Simeone tại Atletico có thể sắp kết thúc. Nguồn tin nói với ESPN rằng mong muốn duy nhất của Simeone luôn là ở lại Atletico, và đó là lý do ông không quan tâm đến nhiều lời đề nghị khác nhau từ Saudi Arabia vào mùa hè vừa qua.

HLV Simeone phụ trách Atletico vào tháng 12-2011 và đã thay đổi mạnh mẽ CLB, giành 2 danh hiệu La Liga vào năm 2014 và 2021, cũng như giành một cúp Nhà Vua, 2 Europa League, 2 Siêu cúp châu Âu và một Siêu cúp Tây Ban Nha. Atletico cũng lọt vào 2 trận chung kết Champions League nhưng đều thua kình địch Real Madrid. Cho đến nay, Simeone HLV giành được nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử CLB, và hợp đồng mới nếu được ký kết cũng sẽ khiến ông có thời gian dẫn dắt CLB lâu nhất.

Atletico đang có phong độ xuất sắc ở mùa giải mới. Sau khi đánh bại Alaves 2 -1 vào Chủ nhật, họ đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng, kém ngôi đầu 3 điểm nhưng còn một trận trong tay. Atletico cũng đang bất bại ở vòng bảng Champions League, thắng 1 hòa 2 và được đánh giá cao khả năng trở lại vòng 1/8 sau khi bị loại sớm ở mùa vừa qua.

Tin cùng chuyên mục