HLV Park Hang-seo: 'Việt Nam sẽ dồn hết sức cho trận đấu với Malaysia'

Mục tiêu giành chiến thắng trước Malaysia, được HLV Park Hang-seo và các học trò hạ quyết tâm khá cao. Bởi với 3 điểm có được tối đêm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ gần như giành vé vào dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trận thắng 1-0 của Việt Nam trước Malaysia ở lượt đi. Ảnh: H.T
Trận thắng 1-0 của Việt Nam trước Malaysia ở lượt đi. Ảnh: H.T

Ở buổi họp báo trước trận đấu tối ngày 10-6, khi được hỏi về đối thủ Malaysia, HLV Park Hang-seo cho hay: "Trận đấu ngày mai với cá nhân tôi cũng như các cầu thủ, mọi người đều hiểu được sự quan trọng của nó. Thế nên, chúng tôi hiện đang tìm mọi cách để giúp các cầu thủ tập trung tối đa tinh thần và thể lực, chuẩn bị tốt nhất cho trận này. 

Tôi cũng không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ. Tôi muốn họ thi đấu lạnh lùng. Tôi tin họ sẽ tạo ra kết quả tốt ngày mai. Lúc này, thực sự chưa tính tới trận UAE dù mới xem video qua. Tôi muốn dồn toàn sức cho trận ngày mai. Là HLV và cầu thủ, luôn chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu của mình. Đã là HLV trưởng, tôi muốn cầu thủ của tôi sẽ luôn luôn giành chiến thắng".

HLV Park Hang-seo: 'Việt Nam sẽ dồn hết sức cho trận đấu với Malaysia' ảnh 1 Đình Trọng và Trọng Hoàng sẽ trở lại ở trận đấu này
"Chúng tôi biết rằng hiện nay đối với Malaysia, không chỉ trận này mà ở trận lượt đi cũng đã có 1 cầu thủ nhập tịch, giờ có thêm số 5, 16 và thủ môn. Vậy là họ có 4 nhập tịch. Trận với UAE, số 5 đá trung vệ, 10 tiền vệ và 16 tiền đạo. Tôi nghĩ họ có nhập tịch, nhất là tiền đạo, sẽ giúp ích nhiều cho chiến thuật. Các cầu thủ nhập tịch này đến từ Brazil, Conggo, họ có thể hình khá tốt", HLV Park Hang-seo nhận xét về các cầu thủ nhập tịch của Malaysia.

Tham dự buổi họp báo với HLV Park Hang-seo có tiền vệ Lương Xuân Trường, chia sẻ về sự vắng mặt của Quang Hải và Tuấn Anh, tiền vệ của HAGL cho hay: 

"Tất nhiên về mức độ quan trọng của hai cầu thủ này thì mọi người đều thấy, không có gì phải bàn cãi. Bản thân tôi nghĩ xây dựng đội theo HLV Park Hang-seo, thể hiện chúng ta là đội đoàn kết, có cầu thủ lấp vào. Tôi tin ai vào sân thay thế đều sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Trận ngày mai sẽ là trận khó khăn nữa với ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang-seo: 'Việt Nam sẽ dồn hết sức cho trận đấu với Malaysia' ảnh 2 Đang lên tinh thần, Công Phượng và các đồng đội được đánh giá cao hơn các cầu thủ Malaysia
Bản thân tôi thấy cầu thủ Malaysia có sức mạnh và tốc độ. Hai cánh của họ tốt, kỹ thuật và tốc độ, chỉ một sơ hở là chúng ta phải trả giá. Chúng ta tiếp cận trận đấu chặt chẽ, chờ cơ hội. Đó là điều chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu ngày mai.

Đa số các cầu thủ Malaysia ở giữa sân đều có thể hình tốt. Nhưng thể hình tốt đồng nghĩa với việc khả năng xoay sở không tốt bằng cầu thủ nhỏ con của ta. Tiền vệ của ta nếu chơi khống chế xử lý nhanh, sẽ có thể có lợi thế. Nhưng cũng cần chơi mạnh mẽ để phòng ngự".

Tin cùng chuyên mục