HLV Park Hang-seo: “Tôi may mắn chưa thua Malaysia, nhưng kỷ lục chỉ để tham khảo”

Theo HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam đã phân tích xong đối thủ Malaysia và sẵn sàng cho trận đấu với đối thủ ở lượt trận thứ 3 bảng B thuộc AFF Cup 2022 trên sân Mỹ Đình.
HLV Park Hang-seo đang có thành tích bất bại ở các trận đấu với Malaysia trong 5 năm qua. ẢNH: MINH DÂN
HLV Park Hang-seo đang có thành tích bất bại ở các trận đấu với Malaysia trong 5 năm qua. ẢNH: MINH DÂN

Malaysia sau 2 chiến thắng để giành 6 điểm tuyệt đối đang tạm đứng đầu bảng B. Kém 3 điểm, Việt Nam xếp vị trí nhì bảng, nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Mở đầu buổi họp báo trước trận đấu giữa 2 đội tuyển tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vào trưa 26-12, HLV Park Hang-seo cho biết: “HLV của Malaysia muốn thắng Việt Nam thì tất nhiên, tôi cũng muốn vậy. Đã làm HLV thì ai cũng muốn thắng. Đó là nghĩa vụ và mong muốn của tôi. Vấn đề của toàn đội phải chơi tốt. Chúng tôi đã phân tích xong đối thủ, và phần còn lại để các cầu thủ để tập luyện với các phương pháp đã chuẩn bị trước để hy vọng vào kết quả tốt nhất”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc dành sự tôn trọng tuyệt đối và đánh giá rất cao đồng hương Kim Pan-gon - HLV của Malaysia. HLV Park Hang-seo khẳng định ông Kim đang có trong tay những tuyển thủ Malaysia tốt nhất hiện tại, đặc biệt nhấn mạnh đến 2 tiền đạo nhập tịch Sergio Aguero và Lee Tuck.

“Malaysia sử dụng 2 đội hình khác nhau cho 2 trận đấu với Myanmar và Lào. Nhưng tôi nghĩ họ chủ yếu sử dụng đội hình ở trận đấu với Myanmar để chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam. Ở trận đấu với Lào, họ đổi đến 8 cầu thủ, trong đó có thủ môn. Nghĩa là HLV của đội bạn đã giữ người để phục vụ cho trận đấu với Việt Nam. Tôi không biết có chính xác hay không. Cũng lỡ khi cầu thủ đá tốt trận đấu với Lào sẽ được sử dụng thì sao?”, ông Park chia sẻ.

“Malaysia của HLV mới đã có lối chơi khác, trong đó có tinh thần chiến đấu tốt. Cầu thủ của họ lên biên nhanh, sức chiến đấu tốt, tì đè nhanh, chuyền trực diện vào cầu môn. Vấn đề của các đội không phải sơ đồ chiến thuật. Bởi đội hình còn phụ thuộc vào con người, phải sắp xếp và bố trí để phát huy năng lực và đặc tính của từng cầu thủ. Sơ đồ chiến thuật chỉ là khái niệm để giải quyết vấn đề số lượng con người ở từng tình huống trên sân xem chênh lệch ra sao”, HLV của Việt Nam phân tích.

Trong 5 năm đối đầu với Malaysia ở cấp đội tuyển quốc gia lẫn U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo đang giữ thành tích bất bại. Giới truyền thông lẫn người hâm mộ Việt Nam đang hy vọng ông Park sẽ kéo dài chuỗi thành tích ấn tượng này ở AFF Cup 2022.

“Năm năm qua từ khi phụ trách U23 lẫn đội tuyển quốc gia Việt Nam, tôi may mắn khi chưa từng thua Malaysia. Nhưng tôi nghĩ các kỷ lục dù thắng hay thua chỉ mang tính tham khảo, không biết trận đấu ngày mai thế nào. Tôi chỉ biết các thành viên của đội tuyển sẽ tìm mọi cách để giành chiến thắng. Bản thân tôi cũng có niềm tin như vậy. Tôi sẽ đốc thúc các cầu thủ để hướng đến kết quả tốt nhất”, ông Park khẳng định.

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đi cùng HLV Park Hang-seo tham dự buổi họp báo trước trận đấu. Chủ nhân Quả bóng Vàng Việt Nam 2022 phát biểu: “Tôi mới biết Malaysia đã có HLV mới khi chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Sau khi xem 2 trận của đối thủ thì nhận thấy lối chơi của họ rất mới so với kỳ AFF Cup gần nhất, với chơi với lối chơi dài”.

Theo HLV Park Hang-seo, tiền vệ Nguyễn Quang Hải ở buổi tập vào chiều 25-12 đã hoàn tất 100% khối lượng tập luyện của đội. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn để ngỏ khả năng ra sân của học trò.

Tin cùng chuyên mục