Sẽ có tifo tri ân HLV Park Hang-seo ở AFF Cup 2022

Vietnam Golden Star (Ngôi sao vàng Việt Nam, VGS) - một trong những hội cổ động viên (CĐV) quy mô và cổ vũ chuyên nghiệp bậc nhất trong nước đã trình văn bản lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để được hỗ trợ triển khai dựng tifo trên sân Mỹ Đình ở các trận đấu của đội tuyển quốc gia thuộc AFF Cup 2022.
Một tifo được Hội CĐV Hà Nội FC dựng lên ở V-League. ẢNH: CONTRAS HÀ NỘI
Một tifo được Hội CĐV Hà Nội FC dựng lên ở V-League. ẢNH: CONTRAS HÀ NỘI

Tifo - từ tiếng Italy là một hình thức cổ vũ bóng đá được các CĐV tạo nên bằng những băng rôn, poster với hình ảnh màu sắc sống động nhằm cổ vũ và “tiếp lửa” đến đội bóng yêu thích. Không khó bắt gặp các Tifo khổng lồ ở các giải đấu Serie A, Bundesliga, Thổ Nhĩ Kỳ... Với sân chơi thấp hơn V-League, trào lưu này đã được Hội CĐV Hà Nội FC triển khai đầu tiên và duy nhất đến hiện tại ở sân Hàng Đẫy.

Tifo từng được Hội CĐV VGS phô diễn khi cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, nhưng không đẹp. Vì thế, ban điều hành của Hội sẽ quyết định “chơi lớn” với hình thức cổ vũ này ở AFF Cup 2022.

Chị Đỗ Hoàng Yến Phúc (được biết đến với biệt danh Lá Đỏ) - Chủ tịch Hội CĐV VGS, chia sẻ với SGGP: “Chúng tôi tin đội tuyển sẽ tiến sâu ở AFF Cup 2022 nên đã trình văn bản lên VFF để được hỗ trợ. Có một chút khó khăn trong việc làm tifo ở sân Mỹ Đình. Do đó, Hội cần sự giúp sức từ VFF và Ban quản lý sân để làm những tifo có ý nghĩa, cổ vũ các cầu thủ và tri ân HLV Park Hang-seo. Dù sao thì đây là giải đấu cuối cùng của ông Park dưới cương vị HLV trưởng của đội tuyển. Ngày xưa chúng tôi đã làm tifo, nhưng không được đẹp, nên lần này rất quyết tâm. Đồng thời để mọi người sẽ biết thêm về hành trình tiếp lửa của chúng tôi dành cho đội tuyển”.

Hội CĐV VGS cổ vũ cho đội tuyển chọn bóng đá 7 người Việt Nam dự giải quốc tế 2022. ẢNH: MINH HIẾU

Hội CĐV VGS cổ vũ cho đội tuyển chọn bóng đá 7 người Việt Nam dự giải quốc tế 2022. ẢNH: MINH HIẾU

Chị Yến Phúc sau khi đáp chuyến bay từ TPHCM ra Hà Nội vào sáng 25-12 thì chiều cùng đã cùng những người bạn trong Hội CĐV VGS ra sân Hoàng Mai để cổ vũ cho đội tuyển chọn bóng đá 7 người Việt Nam tranh ngôi vô địch với Thái Lan ở Giải bóng đá 7 người quốc tế. Chủ tịch của Hội sẽ còn 2 ngày triển khai kế hoạch với các thành viên trước khi chính thức “chào sân” AFF Cup 2022.

“Thành viên của Hội trải dài khắp cả nước, nhưng lực lượng chủ chốt vẫn tập trung ở Hà Nội. Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia sẽ có thêm nhiều CĐV khác từ TPHCM ra Hà Nội để tiếp lửa. Vì giải đấu năm nay diễn ra theo sân khách – sân nhà, thời gian sẽ kéo dài ra. Tôi cùng Hội CĐV VGS sẽ sắp xếp để lực lượng CĐV Việt Nam trải đều hết tất cả trận đấu. Như thường lệ, tôi sẽ làm công văn lên VFF để họ hỗ trợ việc mua vé, đem các dụng cụ cổ vũ vào sân”, chị Yến Phúc tiếp lời.

Đại kỳ 3.000m vuông sẽ xuất hiện ở các trận đấu trên sân nhà của Việt Nam ở AFF Cup 2022. ẢNH: MINH HOÀNG

Đại kỳ 3.000m vuông sẽ xuất hiện ở các trận đấu trên sân nhà của Việt Nam ở AFF Cup 2022. ẢNH: MINH HOÀNG

Lá cờ tổ quốc 3.000m vuông xuất hiện ở sân Mỹ Đình

Các trận đấu trên sân Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022 sẽ xuất hiện đại kỳ 3.000m vuông. Đại kỳ này đã được Hội CĐV VGS cho ra mắt trong chiến thắng 3-1 của thầy trò HLV Park Hang-seo trước Trung Quốc hôm mùng 1 Tết và SEA Games 31 sau đó. Chị Yến Phúc cho biết: “Khi sang Singapore Hội sẽ sử dụng loại cờ nhỏ hơn. Tôi nghĩ dư âm của World Cup 2022 sẽ ảnh hưởng đến lượng khán giả vào sân Mỹ Đình để ngồi xem trực tiếp. Tuy nhiên, Hội của chúng tôi dù có diễn ra chung với giải nào đi nữa thì vẫn cổ vũ hết mình cho đội tuyển”.

Tin cùng chuyên mục