Sân Mỹ Đình chạy đua với thời gian để tổ chức AFF Cup 2022

Đại diện Khu liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) khẳng định với phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ không để xảy ra sự cố như trận giao hữu giữa Việt Nam và CLB Dortmund (Đức) khi tổ chức AFF Cup sắp đến.
Sự cố hỏng cột nối khung thành ở trận giao hữu giữa Việt Nam và CLB Dortmund vào hôm 30-11. ẢNH: MINH HOÀNG
Sự cố hỏng cột nối khung thành ở trận giao hữu giữa Việt Nam và CLB Dortmund vào hôm 30-11. ẢNH: MINH HOÀNG

Trong thời gian qua, tổ công tác VFF đã có 3 đợt đến SVĐ quốc gia Mỹ Đình để khảo sát, kiểm tra chất lượng của địa điểm thi đấu cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022. Theo tìm hiểu của SGGPO, trong lần thị sát gần nhất vào hôm 22-12 với Tổng Thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi dẫn đầu, đại diện Khu liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình khẳng định sẽ thực hiện đúng những cam kết, không để xảy ra những sự cố như trận giao hữu giữa Việt Nam và CLB Dortmund vào hôm 30-11.

Theo đó, điểm nối giữa xà ngang và cột dọc của khung thành bị bung ra đã được gia cố chắc bằng việc lắp lại ốc vít. Các phòng chức năng phục vụ cho các trận đấu ở AFF Cup 2022 sẽ được làm vệ sinh sạch sẽ. Mặt cỏ của sân dù không được xanh vì ảnh hưởng của thời tiết lạnh nhưng đang được đội ngũ nhân viên tích cực chăm sóc tốt. Khu vực cabin của 2 đội được gia cố khi chèn thêm những bao cát. Tất cả cùng hy vọng đội tuyển Việt Nam lẫn các đội khách khi đến sân Mỹ Đình thi đấu sẽ được phục vụ chất lượng tốt nhất có thể.

Đội tuyển Việt Nam những ngày qua tập luyện ở sân Trung tâm Đào tạo Bóng trẻ Việt Nam đặt trong đại bản doanh của VFF

Đội tuyển Việt Nam những ngày qua tập luyện ở sân Trung tâm Đào tạo Bóng trẻ Việt Nam đặt trong đại bản doanh của VFF

Theo tìm hiểu, trước mắt, VFF đã ký hợp đồng với Khu liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình để thuê sân ở 2 trận vòng bảng AFF Cup 2022 với mức giá 800 triệu đồng/trận. Số tiền này cao nhất từ trước đến nay và cao gấp hơn 2 lần so với mức giá thuê tổ chức ở SEA Games 31. Thầy trò HLV Park Hang-seo được chơi trên sân nhà Mỹ Đình ở 2 trận đấu thuộc bảng B giữa Malaysia (ngày 27-12) và Myanmar (ngày 3-1-2023).

VFF sẽ còn thêm một đợt kiểm tra ở sân Mỹ Đình vào ngày 25-12. Chuyến đi này đặt dưới sự giám sát của quan chức Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia, đội tuyển Việt Nam có 3 buổi tập trên sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (nằm cách sân Mỹ Đình 300m). Vào 17g chiều 26-12, thầy trò HLV Park Hang-seo có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình trước khi bước vào trận đấu.

Tin cùng chuyên mục