HLV Nga đầu tiên đến Anh làm việc đã… bị sa thải!

Ông Leonid Slutsky, cựu HLV trưởng tuyển Nga, đã bị CLB Hull City sa thải sau chuỗi trận bết bát thời gian qua của “Bầy hổ”. Đây là một diễn biến vốn không có gì bất ngờ, khi nhà cầm quân 46 tuổi quê ở Volgograd được cho là khó thích nghi với văn hóa và chuyên môn ở nước Anh.
HLV Leonid Slutsky
HLV Leonid Slutsky
Dưới thời của Slutsky, Hull City đã thi đấu khá tệ ở giải hạng Nhất nước Anh (Championship). Đội bóng mới rơi xuống từ Premier League ở mùa giải năm ngoái đang tạm xếp ở vị trí thứ 20 trên bảng điểm xếp hạng với vỏn vẹn 4 trận thắng, chỉ có được 19 điểm và chỉ xếp trên 2 đội “đèn đỏ” là Bolton Wanderers cùng với Birmingham City (cùng có 16 điểm).
Đặc biệt, “Bầy hổ” đã phải trải qua chuỗi… “7 trận bất khả chiến thắng” gần đây, bắt đầu từ trận thua Nottingham Forest 2-3 hôm 28-10, cho đến trận hòa với Sheffield Wednesday 2-2 cuối tuần rồi. Hull City ra tuyên bố cho biết, Slutsky chấm nhận chấm dứt công việc ở sân KCOM theo quyết định đồng thuận từ cả 2 bên, nhưng ai cũng hiểu, đó chỉ là một cách nói mang tính “ngoại giao”, vì với thành tích tệ như vậy, Slutsky không bị sa thải mới là lạ!
Dưới thời của Slutsky, Hull City thi đấu như “rắn mất đầu” không định hình được lối chơi cụ thể. ESPN từng có bài viết cho rằng, nhà cầm quân người Nga “không hiểu được văn hóa bóng đá ở Hull City”, nhưng nói thế vẫn còn nhẹ, vì chắc chắn, Slutsky thậm chí còn không hiểu được văn hóa bóng đá ở Anh, cả văn hóa đời sống thường ngày.
Việc ông mạo hiểm chấp nhận “cuộc cách mạng”, khi trở thành HLV người Nga đầu tiên làm việc trên đất Anh, được cho là một quyết định cực kỳ dũng cảm, nhưng phần nào cũng có sự động viên và hứa hẹn của ông chủ người Nga Roman Abramovich, ông chủ của Chelsea. Trước đó, trong nỗ lực bám víu hy vọng, Slutsky cho biết “Bầy hổ” cần bổ sung thêm 1 tiền đạo và 1, 2 hậu vệ để thay đổi tình thế khó khăn
Với việc sa thải Slutsky, Hull City đã “trảm tướng” 4 lần chỉ trong vòng 1 năm rưỡi qua. Những ứng viên thay thế Slutsky bao gồm cựu HLV của Southampton, ông Nigel Adkins, Gary Megson, Tony Pulis hay cả Paul Lambert…
Dù dấu ấn để lại cho đội bóng là khá mờ nhạt, Slutsky vẫn nhận được sự động viên của nhiều CĐV Hull City. CĐV Deano cho biết: “Xin cám ơn Leonid. Từ mọi CĐV, chúng tôi biết rằng ông đã làm tốt nhất khả năng của mình với những gì đã được trao. CĐV Tyler Brown nói: “Thật sự cảm thấy chạnh lòng cho người đàn ông này. Cám ơn Slutsky vì đã cố gắng hết sức, sẽ không bao giờ làm được điều gì đó đúng đắn khi Allams (Assem Allam, Chủ tịch CLB) vẫn còn đương quyền”.
Trong khi đó, CĐV Mark tâm tình: “Người đàn ông ấy quá hiền để làm bóng đá. Yêu mến dáng vẻ cục mịch của ông, nhưng chiều sâu của ông chưa đủ, thế nên rất khó khăn. Tôi chắc chắn, các CĐV Hull City sẽ cầu chúc cho ông những điều tốt nhất”.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Máy tính dự đoán trận Real Madrid – Man City: Có hay không cuộc lật đổ?

Máy tính dự đoán trận Real Madrid – Man City: Có hay không cuộc lật đổ?

Manchester City sẽ cần phải lội ngược dòng trước Real Madrid nếu họ muốn tiếp tục ở lại Champions League. Real Madrid, đội đang dẫn 3-2 sau lượt đi, là có lợi thế để giành chiến thắng một lần nữa vào thứ Tư, với siêu máy tính Opta xếp hạng cơ hội của họ là 48%. Trong khi đó, người ta không biết Man City đang ở trong tình trạng nào. Mùa giải này có nhiều điều bất thường, ngay khi bạn nghĩ rằng họ đã vượt qua khủng hoảng, một điều gì đó khác lại xảy ra, đặc biệt là trong thời gian gần đây.

Jude Bellingham đã đúng khi chọn Real Madrid thay vì Man City?

Jude Bellingham đã đúng khi chọn Real Madrid thay vì Man City?

Những ngày qua ở La Liga, chủ đề được bàn tán nhiều nhất là Jude Bellingham của Real Madrid—cách giải thích và mức phạt dành cho lời văng tục khiến anh phải nhận thẻ đỏ trong trận hòa 1-1 với Osasuna hôm thứ Bảy.

HLV Carlo Ancelotti không tin vào lời đề xuất của Pep Guardiola rằng Man.City chỉ có 1% cơ hội lật ngược tình thế.

Ancelotti: “Real Madrid sẽ không bị Guardiola ru ngủ”

HLV Carlo Ancelotti khẳng định Real Madrid của ông không bao giờ tin vào lời đề xuất của đồng nghiệp Pep Guardiola, người cho rằng Man.City chỉ có 1% cơ hội lật ngược tình thế ở trận lượt về vòng play-off Champions League vào thứ Tư.

Tình hình tài chính của Barcelona được cải thiện qua mức trần chi tiêu lên hơn 463 triệu EUR.

Barcelona được tăng mức trần lương lên gần nửa tỷ EUR

Tình hình tài chính của Barcelona tiếp tục được cải thiện sau khi La Liga xác nhận mức trần chi tiêu hàng năm của họ hiện là hơn 463 triệu EUR, tăng gần 40 triệu EUR so với đầu mùa. Cùng thời điểm này năm ngoái, mức trần của Barca từng bị giảm xuống còn 204 triệu EUR.

Feyenoord loại AC Milan ngay tại sào huyệt San Siro của đối thủ

Theo Hernandez khiến AC Milan bị loại cay đắng trên sân nhà

Đối đầu với Feyenoord ở lượt về vòng play-off, AC Milan đã tận dụng rất tốt lợi thế sân nhà để quân bình tổng tỷ số. Nhưng tấm thẻ đỏ tai hại ngay đầu hiệp 2 của Theo Hernandez đã phá hỏng tất cả. Chung cuộc, AC Milan dừng bước với tổng tỷ số thua 1-2.

Sự năng động và hiệu quả của Omar Marmoush giúp lối chơi của Man.City mạch lạc và tự tin hơn.

Những tân binh mang đến hy vọng cho Man.City tại Madrid

HLV Pep Guardiola cho biết đội của ông chỉ có “một phần trăm” cơ hội tiến vào vòng 1/8 Champions League trước Real Madrid vào thứ Tư, nhưng những tân binh của nhà vô địch Anh có thể mang đến sự cứu cánh.

Antony được ca tụng là “Ronaldinho của Betis"

Rời Old Trafford là có lại nụ cười

Trong lúc thành tích Manchester United càng lúc càng tụt dốc thì phong độ những ngôi sao bị đẩy đi trong hai kỳ chuyển nhượng gần nhất lại tỏa sáng rực rỡ khiến người hâm mộ Quỷ đỏ tiếc nuối.

Thái Sơn Nam