HLV Nagelsmann vui mừng khi Giám đốc Voller gia hạn

HLV đội tuyển Đức, Julian Nagelsmann gọi “đây là một tín hiệu tốt” khi Giám đốc thể thao của đội tuyển Rudi Voller sẽ tiếp tục công việc sau Giải vô địch châu Âu 2024, đồng thời nói thêm rằng quyết định này sẽ không ảnh hưởng đến tương lai của ông.

Rudi Voller nhiều khả năng sẽ thuyết phục Julian Nagelsmann tiếp tục dẫn dắt tuyển Đức.
Rudi Voller nhiều khả năng sẽ thuyết phục Julian Nagelsmann tiếp tục dẫn dắt tuyển Đức.

Voller đã giám sát việc ký hợp đồng với HLV Nagelsmann vào tháng 9 năm ngoái theo một thỏa thuận ngắn hạn, kết thúc sau khi nước Đức đăng cai Euro 2024. Và với việc Voller đồng ý tiếp tục công việc ở đội tuyển cho đến World Cup 2026, thì nhiều khả năng ông muốn duy trì cộng tác với Nagelsmann - dù tương lai của nhà cầm quân 36 tuổi vẫn chưa chắc chắn trong bối cảnh có sự quan tâm từ một số CLB lớn ở châu Âu.

“Đây là một bước rất quan trọng đối với bóng đá Đức khi ông ấy gia hạn hợp đồng và vẫn giữ chức Giám đốc thể thao. Tôi chỉ có thể chúc mừng DFB (Liên đoàn bóng đá Đức) về điều này, tất nhiên cả Rudi nữa”, Nagelsmann nói hôm thứ Hai. “Rudi cũng thích công việc này, nếu không ông đã không gia hạn hợp đồng. Và từ quan điểm đó, đó là một tín hiệu tốt cho mọi người”.

Nagelsmann cho biết sự lựa chọn của Voller sẽ không ảnh hưởng đến việc ra quyết định có nên ở lại hay không: “Tôi đã nói rất nhiều lần về các vấn đề trong hợp đồng của mình. Không có gì mới để tiết lộ thêm. Tôi đã nói rất minh bạch về điều đó và mọi thứ không có gì thay đổi cho đến ngày hôm nay”.

Germany1.jpg
HLV Nagelsmann dần hoàn thiện tuyển Đức sau các chiến thắng trước Pháp và Hà Lan.

Voller, 63 tuổi, tiền đạo huyền thoại đã vô địch World Cup khi còn là cầu thủ của Tây Đức vào năm 1990, và dẫn dắt đội tuyển Đức vào chung kết World Cup năm 2002. Trong tuyên bố hôm thứ Hai, Voller cho biết việc tiếp tục làm Giám đốc thể thao của ông “có lẽ ban đầu bắt đầu vì cảm giác có nghĩa vụ”, nhưng ông ngày càng thích thú với vai trò mới của mình. “Bây giờ chúng tôi cùng nhau tạo ra một giải vô địch châu Âu tuyệt vời ở Đức và sau đó giữ đà đó để vượt qua những thử thách tiếp theo”, ông nói thêm.

Voller ban đầu được bổ nhiệm vào đầu năm ngoái, như một phản ứng trước việc tuyển Đức bị loại ở vòng bảng World Cup 2022 - bao gồm làm HLV tạm quyền một thời gian ngắn, dẫn dắt chiến thắng 2-1 trước Pháp vào tháng 9. Trong nhiệm kỳ của ông, Liên đoàn sau đó đã chọn ký hợp đồng với Nagelsmann vào tháng 9 để thay thế Hansi Flick. Sau khởi đầu chậm chạp, Nagelsmann đã dẫn dắt tuyển Đức giành chiến thắng trong trận giao hữu trước Pháp và Hà Lan vào tháng trước, qua đó vực dậy tinh thần xung quanh đội chủ nhà Euro 2024.

Các trận giao hữu tiếp theo của tuyển Đức, cũng là cuối cùng trước giải vô địch châu Âu, khi đối đầu với Ukraine vào ngày 6-6, và Hy Lạp sau đó 4 ngày. Chủ nhà Đức nằm cùng bảng với Scotland, Hungary và Thụy Sĩ ở Euro 2024.

Tin cùng chuyên mục