HLV Mai Đức Chung an tâm về lực lượng trước ngày sang Campuchia

Chia sẻ vào ngày 28-4, HLV Mai Đức Chung khẳng định với cương vị là nhà đương kim vô địch của giải đấu, đội tuyển nữ Việt Nam phải có niềm tin và phát huy được tinh thần thi đấu tốt nhất. Ông tỏ ra hài lòng về lực lượng khi tất cả đã sẵn sàng và không có ca chấn thương nào trước ngày di chuyển từ Nhật Bản sang Campuchia.
Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ còn thêm 1 buổi tập tại Nhật Bản trước khi di chuyển sang Campuchia vào sáng 30-4
Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ còn thêm 1 buổi tập tại Nhật Bản trước khi di chuyển sang Campuchia vào sáng 30-4

Đánh giá về quá trình tập huấn vừa qua, HLV Mai Đức Chung nói: “Chúng tôi có 2 tuần tập huấn tại Nhật Bản với điều kiện ăn - tập rất tốt. Trong thời gian này, chúng tôi đã bổ sung thêm vấn đề thể lực và kỹ chiến thuật cho cả đội. Sáng nay, tôi cũng đã chia sẻ sơ bộ với toàn đội về kết quả của đợt tập huấn. Nhìn chung tất cả các chương trình giáo án đều thực hiện được đầy đủ, chúng tôi không phải nghỉ buổi nào. Có những ngày mưa nhưng đều được điều chỉnh phù hợp để không ảnh hưởng đến việc tập luyện. Tất cả các buổi tập đều thực hiện tốt. Vận động viên không ai bị chấn thương. Đó là điều đáng mừng. Chương Thị Kiều đã hồi phục lại và tập được những bài tập nặng cùng đội”.

Trong thời gian còn lại tại Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự tăng cường cho các học trò về thể lực với cường độ cao. Sáng 28-4, toàn đội đã hoàn thành buổi tập thể lực cường độ cao với các bài tập về tốc độ, sức bật, sức bền… Buổi chiều, thuyền trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam bổ sung cho các cầu thủ về chiến thuật như: hàng phòng ngự đứng, bọc lót cho nhau, chống bật tường…

Các cô gái Việt Nam có 3 trận tập huấn quý giá tại Nhật Bản

Các cô gái Việt Nam có 3 trận tập huấn quý giá tại Nhật Bản

Chia sẻ về mục tiêu tại SEA Games 32, HLV trưởng Mai Đức Chung khẳng định: “Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch SEA Games, vì vậy chúng ta phải tự tin. Chúng tôi tôn trọng đối thủ, nhưng không e sợ. Tại đợt tập huấn vừa qua, đội được thi đấu cùng các đối thủ trình độ cao hơn và khi bước vào SEA Games toàn đội cần tiếp tục phát huy tinh thần chiến đấu”.

Theo kế hoạch, sáng mai 29-4, đội sẽ có buổi tập cuối cùng tại Trung tâm huấn luyện J-Green, Osaka, Nhật Bản trước khi di chuyển tới Campuchia vào ngày 30-4. Chuyến bay của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ cất cánh lúc 10g30 từ sân bay quốc tế Kansai, quá cảnh tại TPHCM trong thời gian 2 tiếng, sau đó nối chuyến đến sân bay quốc tế Phnom Penh lúc 16g55 (giờ địa phương).

Tin cùng chuyên mục