HLV Jurgen Klopp không xem trận đấu với Arsenal là tranh chấp chức vô địch, tiếp tục than phiền lịch thi đấu

Nhà cầm quân người Đức tin rằng không có ích gì khi sử dụng cuộc đụng độ với Arsenal để làm thước đo cho cuộc đua danh hiệu. Theo ông, đó không phải là “trận đấu 6 điểm” dù đội nào thắng trận cũng giành vị trí đầu bảng vào dịp Giáng sinh, nhưng Klopp không cho rằng điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn khi còn hơn nửa mùa giải còn lại.

HLV Jurgen Klopp không xem trận đấu với Arsenal là tranh chấp chức vô địch, tiếp tục than phiền lịch thi đấu

Vào tháng trước, Liverpool tiếp đội dẫn đầu Man City và cầm hòa, rồi kể từ đó đội bóng của Pep Guardiola tụt xuống vị trí thứ 4 sau khi chỉ thắng một trong bốn trận đấu của họ. “Tất nhiên là tôi thích dẫn đầu nhưng đó là niềm vui thuần túy”, Klopp nói: “Đây mới vòng 18, có nghĩa là sau đó chúng tôi chơi thêm 20 trận nữa. Tôi không quan tâm nhiều lắm đến ý nghĩa của trận đấu cho phần còn lại của mùa giải. Có thể có một thời điểm nào đó vào tháng 3 hoặc tháng 4 khi bạn nghĩ “Được rồi, trận đấu sáu điểm, bạn thắng và bạn loại họ ra khỏi cuộc đua”, nhưng điều đó rõ ràng là xa vời”.

Liverpool hiện đang có vị trí vượt quá mong đợi ở mùa giải này sau khi đứng thứ 5 mùa trước. Điều này cho thấy những cải tổ của Klopp ở khu trung tuyến đang đi đúng hướng. Nhưng một lần nữa, HLV người Đức cho rằng lịch thi đấu quá dày đặc chính là thứ đang gây ra ảnh hưởng lớn nhất đối với cuộc đua vô địch.

Theo Klopp tiết lộ thì Liverpool bước vào trận đấu đỉnh cao với Arsenal khi chỉ tập luyện 135 phút trong 10 ngày vừa qua. Đây là trận đấu thứ 4 của Liverpool kể từ ngày 14 tháng 12, và điều đó buộc Klopp phải sử dụng đội hình B cho trận đấu cuối cùng vòng bảng Europa League và nhận thất bại. Trong 10 ngày qua, các cầu thủ Liverpool chỉ có ba buổi tập phục hồi, sau các trận đấu với Union SG, Manchester United và West Ham. Các buổi tập trung ngày diễn ra trận đấu cũng giảm xuống còn 35 phút.

Klopp nói rõ rằng ông không có ý than phiền về một vấn đề cụ thể nào của Liverpool mà chỉ nêu ra cái khó khăn khách quan của tất cả các CLB. Chẳng hạn, Klopp cảm thấy khó tin khi West Ham tiếp đón Man United vào lúc 12g30 trưa thứ Bảy trong khi họ phải đối mặt với lịch trình Thứ Năm-Chủ Nhật-Thứ Tư giống như Liverpool trong thời gian tương tự.

“Tôi biết trận West Ham thi đấu lúc giữa trưa, hãy tự hỏi điều đó có đúng, có công bằng không. Bạn cùng tham gia một cuộc chơi nhưng mỗi đội sẽ được đối xử khác nhau. Mọi người nghĩ rằng sẽ không sao khi đưa West Ham vào giờ thi đấu ấy, rồi quay sang chỉ trích David Moyes khi ông ấy sử dụng đội hình phụ khi gặp chúng tôi tại Cup Liên đoàn. Nhưng ông ấy làm được gì khác. Chúng tôi chơi sau West Ham vài giờ, các cầu thủ đương nhiên sẽ được ngủ nhiều hơn một chút so với West Ham. Làm thế nào là công bằng? Nhưng khi bạn phản ứng, họ sẽ nói rằng bạn đã ký hợp đồng phát sóng. Theo tôi, nó chẳng liên quan gì cả.”

Tin cùng chuyên mục